Friday, April 26, 2024
HomeTin tuyển sinhBắc Ninh tổ chức 2 cụm thi THPT Quốc gia 2016

Bắc Ninh tổ chức 2 cụm thi THPT Quốc gia 2016

Sở GD-ĐT Bắc Ninh sẽ tổ chức 2 cụm thi dành cho thí sinh chỉ xét tốt nghiệp và thí sinh vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển đại học, cao đẳng.

Theo thống kê, trong kỳ tuyển sinh 2016, toàn tỉnh Bắc Ninh có khoảng 14.000 thí sinh đăng ký dự thi trong đó có khoảng 13.324 học sinh đang học lớp 12 và dự kiến khoảng 700 thí sinh tự do.

Nhằm phục vụ 2 mục đích tuyển sinh,  Bộ GD-ĐT và UBND tỉnh quyết định tổ chức 2 cụm thi (2 hội đồng thi):

1. Hội đồng thi tốt nghiệp do Sở GD-ĐT Bắc Ninh chủ trì, phối hợp với Trường Cao đẳng Thống kê dành cho thí sinh dự thi chỉ có nguyện vọng xét tốt nghiệp THPT. Dự kiến sẽ có khoảng  40% thí sinh đăng ký thi ở cụm tốt nghiệp.

2. Hội đồng thi Đại học do Trường ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội chủ trì, phối hợp với Trường CĐ Sư phạm Bắc Ninh tổ chức, cho thí sinh có nguyện vọng xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ. Dự kiến sẽ có khoảng 60% thí sinh đăng ký tại cụm thi đại học

Ban chấm thi THPT Quốc gia của tỉnh chấm thi cho cụm thi tốt nghiệp được đặt tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, kết quả thi được công bố trước 25-7-2016.