fbpx
Wednesday, April 24, 2024
HomeTin tuyển sinhĐH Bách khoa Hà Nội quy định đối tượng tuyển thẳng, ưu...

ĐH Bách khoa Hà Nội quy định đối tượng tuyển thẳng, ưu tiên xét…

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội quy định về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào hệ đại học chính quy năm 2016 như sau: 

I. Quy định tuyển thẳng

1. Đối tượng tuyển thẵng

a) Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lóp 12, đã tốt nghiệp trung học phổ thông, được tuyển thẳng vào đại học theo các nhóm ngành phù họp môn đoạt giải theo bảng dưới đây:

Môn thi

Toán

Tin học

Vật lý

Hóa, Sinh học

Anh văn

Nhóm ngành được tuyển thẳng

Tất cả các nhóm ngành (trừ TAI, TA2)

KT22,

KT23

KT51,

KT52

KT31, KT32, KT33

TA1, TA2

Thí sinh đoạt giải cao còn được tuyển thẳng vào các chương trình Kỹ sư tài năng và Kỹ sư chất lượng cao, cụ thể như sau:

Đoạt giải

Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế

Giải nhất và nhỉ Toán HSG quốc gia

Giải nhất và nhì Tin HSG quốc gia

Giải nhất, nhì, ba Lý HSG quốc gia

Gải nhất, nhì, ba Hóa HSG quốc gia

Ngành được tuyển thẳng

Tất cả các ngành

Tất cả các ngành

Toán tin, Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin và truyền thông

Vật lý kỹ thuật

Hóa dầu

b) Thí sinh trong đội tuyển tham dự hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học phổ thông, được xét tuyên thăng vào đại học theo nhóm ngành phù họp với nội dung của đề tài do Hội đồng tuyển sinh quyết định theo bảng sau đây:

Loại giải

Giải nhất

Giải nhì, giải ba

Nhóm ngành được tuyển thẳng

Tất cả các nhóm ngành phù họp

Các nhóm ngành phù họp sau: KT13, KT14, KT41, KT42, KT51, KT52, CN1, CN2, CN3

c)  Thí sinh là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào nhóm ngành theo nguyện vọng.

d) Thí sinh đã trúng tuyển vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khỏe, có đầy đủ các giấy tờ họp lệ thì được xem xét nhận vào học theo nhóm ngành đã trúng tuyển trước đây.

e) Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định, nếu có điểm trung bình học tập trong 3 năm học trung học phổ thông của tất cả các môn học theo tổ họp môn xét tuyển phù hợp với nhóm ngành đăng ký từ 7,0 trở lên được nộp hồ sơ xét tuyển thẳng (các thí sinh này cần nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học như bình thường). Căn cứ vào kết quả học tập của học sinh, tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

f)  Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Trường cần gửi cho Nhà trường hồ sơ xin học trước ngày 1/8/2016, bao gồm đơn xin học, học bạ trung học phổ thông, các kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ tiếng Việt. Căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định tuyển thấng và thông báo kết quả cho thí sinh.

2. Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng

2.1  Thí sinh đối tượng 1a, 1b, 1c và 1d: làm hồ sơ gửi về Sở GD&ĐT trước ngày 20/5/2016. Sau khi có thông báo danh sách được tuyển thẳng của Trường, thí sinh được tuyển thẳng phải nộp bản chính các giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên tuyển thẳng trước ngày 10/8/2016 cho Phòng Đào tạo Đại học của Trường (phòng 202a-Cl). Quá thời hạn trên, thí sinh không nộp các giấy tờ quy định vừa nêu xem như từ chối nhập học.

Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng gồm:

–   Phiếu đăng ký tuyển thẳng (Mầu 1);

–    Bản sao hợp lệ: chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế hoặc chứng nhận là thành viên đội tuyển tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (có tên trong danh sách của Bộ GD&ĐT); Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn HSG quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia (Thí sinh đoạt giải Cuộc thi KHKT quốc gia phải nộp kèm theo bản thuyết minh tóm tắt nội dung đề tài trên 1 trang A4′); giấy chứng nhận các đối tượng ưu tiên tuyển thẳng khác;

–   Hai ảnh chân dung cỡ 4×6; hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.

2.2 Thí sinh đối tượng lệ: nộp hồ sơ tại phòng Đào tạo Đại học – Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (phòng 202a-Cl) trước ngày 1/8/2016. Hồ sơ gồm: Phiếu đăng ký tuyển thẳng (Mầu 1); bản sao công chứng: học bạ THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, các giấy tờ minh chứng là người khuyết tật đặc biệt nặng; giấy khám sức khỏe.

II. Quy định ưu tiên xét tuyển

1. Đối tượng ưu tiên xét tuyển

Thí sinh thuộc diện 1a và 1b trên đây không sử dụng quyền tuyển thẳng mà nộp hồ sơ xét tuyển đại học vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thì được ưu tiên khi xét tuyển vào nhóm ngành theo nguyện vọng đăng ký; cụ thể: được ưu tiên 4 điểm khi xét tuyển vào nhóm ngành có một môn thi chính (nhân hệ số 2), được ưu tiên 3 điếm vào nhóm ngành không có môn xét tuyển nào là môn thi chính.

2. Hồ Sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển

Thí sinh muốn thuộc diện ưu tiên xét tuyển cần nộp hồ sơ đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia trong thời hạn từ ngày 1/4 đến 30/4/2016.

Sau khi có kết quả thi THPT, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển kèm với hồ sơ đăng ký xét tuyển tại phòng Đào tạo Đại học của Trường (phòng 202a-Cl) trong thời gian từ ngày 1/8 đến hết ngày 12/8/2016 (thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến chỉ phải nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển).

Thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính các giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên xét tuyến và Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trước 17h00 ngày 17/8/2016 (theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện).

Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển gồm:

–   Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (Mầu 2);

–   Bản sao hợp lệ: chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế hoặc chứng nhận là thành viên đội tuyển tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (có tên trong danh sách của Bộ GD&ĐT); Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn HSG quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia (Thí sinh đoạt giải Cuộc thi KHKT quốc gia phải nộp kèm theo bán thuyết minh tóm tắt nội dung đề tài trên 1 trang A4).

Nguồn: Đại học Bách khoa Hà Nội 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular