fbpx
Sunday, December 3, 2023
HomeHọc đường11 “mánh” ôn thi siêu có ích cho 4 tuần cuối cùng

11 “mánh” ôn thi siêu có ích cho 4 tuần cuối cùng

Những ngày cuối cùng trước khi “lên thớt” bao giờ cũng là thời điểm căng thẳng nhất cho các thí sinh. Nhưng đừng quá lo lắng bởi những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng khoảng thời gian cuối cùng hiệu quả nhất:

1. Lập chiến lược ôn thi của riêng mình
Những chiến lược ôn thi sẵn luôn có tác dụng. Tuy nhiên, tự lập một kế hoạch riêng sẽ giúp bạn hiểu rõ những việc cần phải làm hơn. Hãy xác định các nội dung quan trọng nhất bạn cần học và sắp xếp thời gian hiệu quả. Chẳng ai có thể hiểu rõ bạn hơn chính bản thân.
2. Thắc mắc

Đừng ngại hỏi thầy cô, bạn bè nếu bạn vẫn cảm thấy còn điều gì đó lăn tăn. Sau cùng thì, bạn còn định chờ đến bao giờ khi đã ở trong những tuần cuối cùng của kỳ thi chứ.

3. Tham gia một vài lớp ôn siêu tốc

Thời gian trong những tuần cuối cùng là vàng là bạc. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tới tham gia những buổi học ngắn hạn nhằm ôn luyện, tổng hợp lại kiến thức. Hơn nữa, đôi khi bạn còn có thể vớ được “tủ” nữa ấy chứ. Tuy nhiên không nên quá lãng phí thời gian mà chỉ tới học một số ít buổi thôi nhé.

good-study-habits
Lời khuyên ôn thi rất cần thiết cho những tuần cuối cùng trước kỳ thi.
4. Tổ chức học nhóm

Học nhóm bao giờ cũng có lợi ích nhất định. Hãy dành một ít thời gian cuối cùng để học và xả stress trước kỳ thi với nhóm của bạn.

5. Nghỉ giải lao

Đừng nghĩ bạn thiên tài đến mức có thể nhớ toàn bộ kiến thức một lúc. Hãy đảm bảo bạn luôn có thời gian để nạp lại năng lượng và nghỉ ngơi.

6. Ngủ đủ giấc

Học trong những tuần cuối có vẻ chẳng bao giờ là đủ. Tuy nhiên đừng vì thế mà thiếu ngủ. Ngủ đủ giấc rất quan trọng đến việc đảm bảo sức khỏe, bộ não của bạn hoạt động bình thường.

7. Học là trên hết

Chơi thì ai chẳng thích nhưng thời gian cho việc ôn bài trong những tuần cuối cùng luôn là quá ít. Nghỉ ngơi khi cần thiết nhưng đừng tốn thời gian để đi mua sắm, chơi điện tử, xem phim hay bất kỳ công việc ngoài lề nào.

8.Tự kiểm tra

Tự làm các đề thi, đề kiểm tra hay đề bài tự nghĩ ra nào đó là một cách học vô cùng hiệu quả. Bạn sẽ nhớ bài hơn cũng như làm quen với các đề thi.

9. Đa dạng phương pháp học

Sắp xếp bài vở theo cách khiến bạn dễ học nhất, dạy lại bạn bè, đánh dấu các điểm quan trọng, học bằng clip, mô hình… là những phương pháp học dễ ghi nhớ nhất. Hãy chọn cho mình những cách thức phù hợp với bản thân.

10. Thay đổi môn học

Đừng để bản thân bạn cảm thấy chán nản và kiệt sức vì một môn học. Chuyển sang học một môn khác khi chán sẽ giúp bạn lấy lại sự tập trung.

11. Vui học

Chỉ học thôi thì rất mệt. Hãy tìm niềm vui cho việc ôn bài bằng việc tự thưởng mình sau khi đạt mục tiêu hay chơi trò chơi liên quan đến nội dung ôn thi.

Theo FastWeb/ Hoc.vtc.vn

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular