https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://www.elementbike.id/nul/js/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/
5 bước giúp bạn đạt điểm thi cao trong kỳ thi THPT 2016
Tuesday, May 28, 2024
HomeHọc đường5 bước giúp bạn đạt điểm thi cao trong kỳ thi THPT...

5 bước giúp bạn đạt điểm thi cao trong kỳ thi THPT 2016

Kỳ thi THPT chỉ còn vài ngày nữa là bắt đầu, công việc ôn tập cũng đã chuẩn bị hoàn tất. Việc bạn cần làm trong lúc này là chuẩn bị một tinh thần thoải mái khi đi thi cùng với việc nắm chắc các bước làm bài dưới đây để có thể đạt điểm thi cao nhất với năng lực học tập của mình.

Xác định đề

Đây là bước quan trọng nhất trong bất cứ một cuộc thi cử nào. Bạn cần phải hiểu rõ và xác định đúng xem đề bài yêu cầu làm gì thì mới có thể giải đáp một cách đúng và chuẩn nhất. Tránh việc vội vàng hấp tấp, đọc qua loa đề bài rồi đặt bút làm ngay dẫn đến tình trạng lạc đề hay nhầm lẫn. Có những đề bài cần phải đọc kỹ mới thấy chủ đích của người làm đề gài vào để cài bẫy những thí sinh không cẩn thận. Chỉ cần đọc sai hay thiếu sót một từ là có thể “đi một dặm” với bài làm của mình rồi. Xác định đề là bước khá quan trọng trong quá trình làm bài thi, các thí sinh nên dành ra 7 đến 10 phút để đọc kỹ đề và gạch chân những từ quan trọng của từng câu hỏi.

5 bước giúp bạn đạt điểm cao trong kỳ thi THPT 2016
Bạn cần phải hiểu rõ và xác đinh xem đề bài yêu cầu làm gì thì mới có thể giải đáp một cách đúng và chuẩn nhất (ảnh minh họa)
Tìm hướng giải

Sau khi đã xác định đề, hiểu được mục đích của câu hỏi thì phải đi tìm hướng giải sao cho hợp lý, chính xác và khoa học nhất. Bằng nhiều cách khác nhau, vận dụng các kiến thức đã có rồi khẩn trương tìm ra một lộ trình khoa học và hợp lý nhất cho lời giải của mình khớp với câu hỏi được đề thi đưa ra nhất.

Bước này là bước rất quan trọng, nó quyết định hướng đi trong bài làm của thí sinh. Nếu thực hiện không nghiêm túc bước này thì bài làm của bạn sẽ không được khoa học hoặc không trình bày được hết ý yêu cầu, thiếu tính logic, thừa thiếu ý… dẫn đến tình trạng điểm số không được cao, vì không đáp ứng được yêu cầu của câu hỏi.

Gạch ra nháp nội dung chính

Việc gạch ra nháp nội dung trước khi đặt bút làm bài trong tờ giấy thi là việc làm giúp bạn không quên kiến thức. Hãy viết ra nháp những nội dung chính cần phải làm cho từng câu hỏi sau khi bạn đọc đề và xác định đề xong. Sau đó, có thể trong quá trình làm bài bạn có thể nhìn vào nội dung chính đó rồi triển khai các ý nhỏ để không thiếu sót và quên bất cứ chi tiết nào dù là nhỏ nhặt nhất. Bài làm của bạn sẽ theo một mạch tư duy logic, trình bày đầy đủ nội dung, khoa học và có thể chinh phục cả những người chấm thi khó tính.

5 bước giúp bạn đạt điểm cao trong kỳ thi THPT 2016 (2)
Việc gạch ra nháp nội dung trước khi đặt bút làm bài trong tờ giấy thi là việc làm giúp bạn không quên kiến thức (ảnh minh họa)
Làm phần dễ trước, khó sau

Để tránh mất thời gian và được nhiều cái lợi về điểm số hơn thì lời khuyên dành cho bạn là hãy làm những phần dễ trước, còn phần khó để lại về sau. Hãy tận dụng thời gian đầu thong thả nhất để ăn trọn điểm phần câu hỏi dễ theo khả năng của bạn và để lại phần câu hỏi khó cho thời gian về sau. Bạn sẽ không phải vội vàng, hấp tấp, tránh sai sót mà lại ăn điểm tuyệt đối, tránh tình trạng tiếc nuối khi ra khỏi phòng thi vì lý do vội quá mà làm nhầm cho phần câu hỏi dễ. Hơn nữa, trong quá trình làm câu hỏi dễ thí sinh có thể sẽ được khai thông mạch suy nghĩ tốt hơn vận dụng các kiến thức đã có để giải phần câu hỏi khó về sau nhằm ăn điểm tuyệt đối. Một điều tuyệt vời hơn cả là việc làm câu hỏi dễ trước sẽ giúp bạn có thêm sự hưng phấn, tự tin để bước vào phần cam go, thử thách của câu hỏi khó về sau.

Để tránh mất thời gian và được nhiều cái lợi về điểm số hơn thì lời khuyên dành cho bạn là hãy làm những phần dễ trước, còn phần khó để lại về sau (ảnh minh họa)
Để tránh mất thời gian và được nhiều cái lợi về điểm số hơn thì lời khuyên dành cho bạn là hãy làm những phần dễ trước, còn phần khó để lại về sau (ảnh minh họa)

Luôn giữ tinh thần bình tĩnh

Thái độ, tinh thần của con người ảnh hưởng rất nhiều vào kết quả đạt được, chính vì vậy các thí sinh cần phải luôn giữ tinh thần bình tĩnh trong phòng thi để xử lý hết phần việc của đề bài đưa ra. Bạn có thể lấy lại bình tĩnh bằng cách hít thở sâu khoảng 3 phút, nạp lại nguồn khí ô xi cung cấp cho não khiến não hoạt động tốt hơn, tinh thần minh mẫn và thái độ lạc quan hơn, xử lý tình huống cũng sẽ năng động và hoạt bát hơn rất nhiều.

Trên đây là 5 bước giúp bạn đạt được điểm thi cao nhất trong kỳ thi THPT 2016

Theo Hoc.vtc.vn

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular