fbpx
Monday, February 26, 2024
HomeTin tuyển sinhXác định có dấu hiệu chỉnh sửa, can thiệp, nâng điểm bài...

Xác định có dấu hiệu chỉnh sửa, can thiệp, nâng điểm bài thi ở Sơn La

Tổng cục An ninh (Bộ Công an) bắt đầu đã xác định có dấu hiệu chỉnh sửa, nâng điểm, can thiệp vào kết quả thi của thí sinh Sơn La.

Chương trình Thời sự VTV 19h tối 21/7 cho biết, qua hai ngày làm việc Tổng cục An ninh (Bộ Công an)  bắt đầu đã xác định có dấu hiệu chỉnh sửa, nâng điểm, can thiệp vào kết quả thi của thí sinh.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy có dấu hiệu vi phạm quy chế thi, chỉnh sửa, tẩy xóa bài thi. Hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả.

Dưới sự chỉ đạo Tổng cục an ninh, Bộ công an tỉnh Sơn La đang thu thập các chứng cứ và đấu tranh với các đối tượng liên quan để làm rõ các hành vi, vi phạm.

Hiện nay các lực lượng chức năng của Bộ công an, công tỉnh Sơn La đã chủ trì và phối hợp với tổ công tác của Bộ GD-ĐT tiếp tục xác minh làm rõ dấu hiệu bất thường trong kết quả thi thpt năm 2018 của địa phương này.

Cho đến thời điểm này các lực lượn chức năng của Bộ Công an cũng đã bước đầu xác định được một số cán bộ thuộc hội đồng thi tỉnh Sơn La có liên quan đến việc chỉnh sửa, tẩy xóa bài thi của thí sinh.

Trưa 21/7, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết đến thời điểm này, các cơ quan chức năng của tỉnh Sơn La, Bộ Công an, công an tỉnh Sơn La và tổ công tác vẫn đang tích cực làm việc để xác minh làm rõ các thông tin liên quan đến vấn đề điểm thi bất thường của thí sinh tỉnh này.

Trước đó, chiều ngày 19/7, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã có mặt tại tỉnh để bắt đầu công việc rà soát kết quả điểm thi. Trong hơn 1 ngày làm việc, tổ công tác đã làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao trước xã hội và đặc biệt là thí sinh trên cả nước.
“Do tính chất công việc, nhiều nhóm trong đoàn đã làm việc thâu đêm đến khoảng 4 giờ sáng mới được nghỉ” – ông Trinh chia sẻ hôm 20/7.

Trả lời phóng viên, ông Trinh cho biết, chậm nhất thứ Hai tuần tới (ngày 23/7) sẽ có kết quả rà soát điểm thi ở Sơn La.

Theo Vietnamnet: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/cham-nhat-ngay-23-7-co-ket-qua-ra-soat-diem-thi-bat-thuong-tai-son-la-464444.html

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular