fbpx
Thursday, February 29, 2024
HomeTin tuyển sinhTuyển sinh đại học năm 2020 có thể kéo dài tới tháng...

Tuyển sinh đại học năm 2020 có thể kéo dài tới tháng 2/2021

Bộ GD&ĐT quy định, xét tuyển đại học đợt 1, dự kiến từ 24/9 – 26/9. Xét tuyển bổ sung từ tháng 8 đến tháng 12. Các trường Báo cáo kết quả tuyển sinh trước 28/2/2021.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thời hạn đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đại học của thí sinh từ ngày 15/6 – 30/6 cùng với đăng ký dự thi. Nộp hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, trước 20/7.

Sau khi có điểm thi THPT, thí sinh được 1 lần điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký xét tuyển bằng phương thức trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh tại điểm tiếp nhận.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo phương thức trực tuyến từ 9/9 -16/9/2020; Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng Phiếu ĐKXT từ ngày 9/9 – 18/9/2020.

Thời gian xét tuyển ĐH,CĐ đợt 1, dự kiến từ 24/9 – 26/9/2020. Xét tuyển bổ sung và các đợt tiếp theo, dự kiến từ tháng 8 – 12/2020. Kỳ tuyển sinh ĐH,CĐ 2020 kéo dài tới hết tháng 2/2021 vì trước ngày 28/2/2021 các trường mới phải báo cáo kết quả tuyển sinh lên Bộ GD&ĐT.

Thí sinh đăng ký vào trường có sơ tuyển (các trường công an, quân đội) hoặc xét tuyển vào các ngành có tổ hợp môn năng khiếu, cần thực hiện theo các quy định của trường (tham dự sơ tuyển, kỳ thi năng khiếu do trường tổ chức).

Trường đại học công bố đề án tuyển sinh phải tuyệt đối chính xác

Tuyển sinh năm 2020, mỗi trường ĐH,CĐ được Bộ GD&ĐT gán 01 mã số và cấp một tài khoản (tên truy cập và mật khẩu) để sử dụng trong công tác tuyển sinh.

Bộ GD&ĐT yêu cầu, đề án tuyển sinh của trường phải cung cấp đầy đủ, rõ ràng các thông tin tuyển sinh theo quy định, trong đó lưu ý:

Tránh việc để thí sinh nhầm lẫn giữa quy định xét tuyển thẳng theo quy định tại Quy chế với phương án tuyển sinh riêng của trường; giữa tên các trường; tuyển sinh đối tượng trong và ngoài tỉnh; tuyển sinh vào phân hiệu của trường với trường; chương trình đào tạo chuẩn và các chương trình đào tạo khác của nhà trường.

Lãnh đạo Vụ Đại học, Bộ GD&ĐT cho biết, các trường phải công bố công khai minh bạch điều kiện đảm bảo chất lượng trong việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh, các điều kiện sơ tuyển, điều kiện xét tuyển, tổ hợp xét tuyển, ngưỡng đảm bảo chất lượng; chính sách ưu tiên của trường gắn với yêu cầu của ngành đào tạo nhằm hướng tới mục đích lựa chọn thí sinh có học lực tốt, tâm huyết với ngành nghề để nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo khả năng có việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp.

Đối với các quy định mới có ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị đăng ký xét tuyển của thí sinh, trường cần sớm công bố và có lộ trình triển khai thực hiện phù hợp, tạo điều kiện cho thí sinh có đủ thời gian chuẩn bị, đáp ứng yêu cầu của trường, các trường tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển các môn văn hóa, các môn thi năng khiếu và các môn thi đánh giá năng lực và các hình thức khác  phải thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh.

Đề án tuyển sinh của trường phải xây dựng và công khai trên trang thông tin điện tử của trường trước 15 ngày tính đến ngày thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển.

Các trường phải đảm bảo tuyệt đối chính xác, thống nhất của các thông tin tuyển sinh khai báo trong trang Nghiệp vụ với các thông tin trong Đề án (như mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển và chỉ tiêu xét tuyển, tiêu chí phụ,…).

Bộ GD&ĐT cho rằng, việc để sai sót trong khâu này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của thí sinh, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tuyển sinh của hệ thống.

 Các trường phải chịu trách nhiệm giải trình về các nội dung của Đề án với Bộ GDĐT, cơ quan có thẩm quyền và các bên liên quan theo quy định và theo yêu cầu;

Đồng thời, chịu trách nhiệm trước pháp luật về điều kiện tuyển sinh, các điều kiện đảm bảo chất lượng, tính đầy đủ, chính xác của các nội dung trong đề án; Đề án phải gửi về Bộ GDĐT ngay sau khi đăng trên trang thông tin điện tử của trường. 

 Được sử dụng nhiều phương thức tuyển sinh cho một ngành

Bộ GD&ĐT cho phép các trường sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh cho một ngành hoặc nhóm ngành phải xác định và công bố công khai chỉ tiêu, mức điểm nhận ĐKXT cho từng phương thức tuyển sinh theo quy định.

Các trường công khai mức điểm nhận ĐKXT đối với các tổ hợp xét tuyển khác nhau sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT và các điều kiện khác không trái với Quy chế tuyển sinh;

Mức điểm tối thiểu của từng bài thi/môn thi của tổ hợp dùng để xét tuyển do các trường quy định nhưng không trái với Quy chế thi tốt nghiệp THPT và nêu rõ trong đề án tuyển sinh;

Với các trường tuyển sinh nhóm ngành đào tạo giáo viên, CĐGDMN; nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề phải công khai mức điểm nhận ĐKXT đối với các tổ hợp xét tuyển khác nhau sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT phù hợp với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GDĐT quy định và các điều kiện khác không trái với Quy chế tuyển sinh.

Theo Dantri

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular