fbpx
Monday, December 11, 2023
HomeTin tuyển sinhTuyển sinh 2016: Thí sinh nên đăng ký dự thi bao nhiêu...

Tuyển sinh 2016: Thí sinh nên đăng ký dự thi bao nhiêu môn?

Để tăng cơ hội trúng tuyển thí sinh nên đăng ký dự thi bao nhiêu môn và nên lựa chọn môn thi như thế nào ?

Theo quy chế dự thi THPT Quốc gia 2016, thí sinh sẽ dự thi 8 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ. Thí sinh tự do xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ tiến hành đăng ký dự thi (ĐKDT) 04 môn (gọi là 4 môn thi tối thiểu), gồm 03 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 môn do thí sinh tự chọn trong các môn thi còn lại. Những thí sinh không được học môn Ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng được phép chọn môn thi thay thế môn Ngoại ngữ trong số các môn tự chọn.

Thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ đăng ký dự thi 04 môn tối thiểu và đăng ký dự thi thêm các môn khác để xét tuyển sinh.

Theo các chuyên gia để tăng cơ hội trúng tuyển, thí sinh nên đăng ký dự thi 5 môn. Cụ thể Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH KHXH-NV TP.HCM Phạm Tấn Hạ, khuyên thí sinh nên chọn những môn thi mình có năng lực tốt nhất để dự thi xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ. Thí sinh không nên đăng ký vội vàng, theo số đông và cũng không nên chọn những môn mà mình không có sở trường. Bên cạnh đó thí sinh cũng không nên đăng ký quá nhiều môn, theo kinh nghiệm năm 2015, thí sinh chủ yếu đăng ký 5 môn.

Dựa vào số liệu thống kê do Ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng (Bộ GD&ĐT), cho biết, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, có khoảng 70% thí sinh đăng ký dự thi 5 môn trong đó Địa lý là xu hướng tự chọn của cụm thi địa phương, Vật lý là xu hướng tự chọn của cụm thi Đại học.

Thí sinh có thể tham khảo cách lựa chọn môn thi dưới đây tùy vào năng lực của bản thân.

Môn thi: Bắt buộc (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh) + 1 môn tự chọn
Khối theo học Nên chọn Khối được xét tuyển
A (Toán, Vật lý, Hóa học) Lý, Hóa D, A, A1, A2 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)
B (Toán, Hóa Sinh) Hóa, Sinh D, B, A2
C (Văn, Lịch sử, Địa lý) Sử, Địa D, C
D ( Văn, Toán, Anh) D, A1 (Toán, Lý, Hóa)
Chỉ thi tốt nghiệp Địa Địa sử dụng Atlat giúp thí sinh dễ ăn điểm nếu biết cách tư duy và vận dụng.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular