fbpx
Thursday, February 29, 2024
HomeTin tuyển sinhTrường THPT tổ chức lễ bế giảng vào ban đêm

Trường THPT tổ chức lễ bế giảng vào ban đêm

Hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn (Thạch Hà, Hà Tĩnh) quyết định tổ chức lễ bế giảng năm học 2017-2018 vào ban đêm, việc làm “xưa nay chưa từng có”.

Một số giáo viên trường THPT Lê Quý Đôn phản ánh theo quyết định của hiệu trưởng, lễ tổng kết năm học 2017-2018 và tri ân học sinh lớp 12 ra trường diễn ra tối 30/5.

Theo nhiều giáo viên, đây là việc làm “chẳng giống ai” vì lễ bế giảng thuộc kế hoạch năm học, phải được tổ chức trong giờ hành chính. Mặt khác, việc tổ chức vào ban đêm gây khó khăn, có thể mất an toàn cho học sinh vì nhiều em nhà cách xa trường đến 15 km.

Sau tiết mục văn nghệ, đến phần phát thưởng cho học sinh giỏi, thầy Lê Hồng Nhật – Phó Hiệu trưởng nhà trường – công bố quyết định (kèm theo danh sách học sinh) có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018 được khen thưởng và mời Hiệu trưởng Lê Quang Tuấn lên phát thưởng cho học sinh.

Phản ứng trước một số học sinh lên nhận thưởng muộn, hiệu trưởng đã từ chối phát thưởng cho những học sinh này, trước sự ngỡ ngàng của quan khách, cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Ông Nguyễn Phùng Lưu – Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Thạch Hà, người được mời tham dự lễ bế giảng – cho biết ông có việc ra về ngay sau đó và không muốn bình luận gì thêm.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh trường THPT Lê Quý Đôn – nói lần đầu tiên trong đời, ông dự lễ tổng kết năm học vào ban đêm. Ông phàn nàn cách xử lý của thầy hiệu trưởng không tiếp tục phát phần thưởng cho học sinh là quá cứng nhắc, thiếu uyển chuyển.

Sau lễ tổng kết, ra khỏi trường, một số học sinh đã xô xát với nhau.

Làm việc với PV, ông Lê Quang Tuấn thừa nhận tổ chức lễ bế giảng, phát thưởng vào ban đêm. Ông Tuấn giải thích do tổ chức ban ngày nắng nóng, và chuẩn bị cho ngày lễ kỷ niệm thành lập trường, ông muốn kiểm tra về bảo đảm an ninh.

Về việc sau lễ bế giảng, học sinh có đánh nhau, ông Tuấn cho hay ông nghe thông tin về sự việc, nhưng không chứng kiến.

Ông Tuấn cũng xác nhận việc một số học sinh lên nhận thưởng muộn bị “mời” xuống và không được phát thưởng.

Theo ông Tuấn, lúc đó, ông Nguyễn Phùng Lưu đề nghị ông phát thưởng cho những học sinh lên muộn, nhưng ông Tuấn từ chối.

Theo Zing

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular