fbpx
Saturday, June 10, 2023
HomeTin tuyển sinhTrường ĐH An Giang chính thức trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM

Trường ĐH An Giang chính thức trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM

Phía ĐH Quốc gia TP.HCM đã xác nhận thông tin Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định về việc chuyển Trường ĐH An Giang về ĐH Quốc gia TP.HCM. Như vậy, Trường ĐH An Giang chính thức là trường ĐH thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM thay vì trực thuộc UBND tỉnh An Giang như trước đó.

Cũng theo TTXVN, ngày 13/8 Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 1007/QĐ-TTg về chuyển Trường ĐH An Giang về ĐH Quốc gia TP.HCM.

Theo đó, quyết định này giao UBND tỉnh An Giang chủ trì, phối hợp với ĐH Quốc gia TP.HCM và các cơ quan liên quan chỉ đạo trường ĐH An Giang tổ chức thực hiện bàn giao nhân sự, bộ máy tổ chức, tài chính tài sản của trường ĐH An Giang cho ĐH Quốc gia TP.HCM quản lý, tổ chức hoạt động theo quy định của pháp luật hiện hành. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký.

Được biết, vào tháng 12/2016, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương chuyển Trường ĐH An Giang trở thành trường ĐH thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Phương án này đưa ra trước tình trạng UBND tỉnh An Giang không đủ ngân sách để duy trì hoạt động cho trường đại học này. Trước đó, có thông tin một công ty đề nghị mua lại hoặc nếu trường cổ phần hóa thì sẽ tham gia với tư cách là cổ đông lớn nhất nhưng không được chấp nhận.

Theo thông tin từ cuộc họp Hội đồng ĐH Quốc gia TP.HCM cuối năm 2017, dự kiến có các giai đoạn: Trường ĐH An Giang gia nhập, đảm bảo ổn định khoảng 2 năm (2018 – 2019), sau đó đến hội nhập vào tất cả hoạt động chung của ĐH Quốc gia TP.HCM (2019 – 2022).

Dự kiến đến năm 2025, trường ĐH An Giang trở thành đơn vị đảm bảo chi thường xuyên và tự đảm bảo chi đầu tư vào năm 2030. Phương hướng phát triển của trường này là đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ…

Với sự có mặt của trường ĐH An Giang trong hệ thông, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ bổ sung thêm lĩnh vực nông nghiệp và sư phạm, hoàn thiện mô hình đa ngành, đa lĩnh vực.

ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tiếp nhận tất cả bộ máy của Trường ĐH An Giang gồm: 8 khoa, 2 bộ môn, 6 trung tâm, 9 phòng ban chức năng… Đặc biệt, trong đó có cả Trường Phổ thông Thực hành sư phạm – ĐH An Giang

Như vậy, đến nay về đào tạo trình độ ĐH, ĐH Quốc gia TP.HCM có 7 trường ĐH thành viên gồm trường ĐH Bách khoa, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Xã hội-nhân văn, ĐH Kinh tế-Luật, ĐH Công nghệ thông tin, ĐH Quốc tế và ĐH An Giang), 1 khoa trực thuộc (khoa Y) và 1 phân hiệu trực thuộc tại Bến Tre.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular