fbpx
Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhTrường đại học Ngoại thương có điều kiện tuyển sinh riêng

Trường đại học Ngoại thương có điều kiện tuyển sinh riêng

Sáng nay, Trường đại học ngoại thương đã chốt phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2018, với dự kiến tuyển 3.850 chỉ tiêu cho cả 2 phương thức: xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển kết hợp.

Trường dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 là 3.850 chỉ tiêu. Trong đó tại cơ sở Hà Nội là 2.750, tại cơ sở II (thành phố Hồ Chí Minh) là 950 và tại cơ sở Quảng Ninh là 150. Trường dự kiến tuyển sinh theo 2 phương thức; xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 và xét tuyển kết hợp.

Dự kiến tổng chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp là 780, trong đó tại cơ sở Hà Nội là 510 và tại cơ sở thành phố Hồ Chí Minh là 270. Với phương thức này, trường dự kiến triển khai trước khi thực hiện phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, các thí sinh đăng ký theo phương thức xét tuyển kết hợp nếu không trúng tuyển hoặc không xác nhận nhập học có thể tiếp tục tham gia phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2018.

Phương thức xét tuyển kết hợp áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh bao gồm chương trình tiên tiến chuyên ngành kinh tế đối ngoại, chương trình tiên tiến chuyên ngành quản trị kinh doanh quốc tế, chương trình kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản, chương trình logistics và quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế, chương trình kế toán – kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA, các chương trình chất lượng cao kinh tế đối ngoại, kinh tế quốc tế, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng.

Điều kiện để thí sinh tham gia phương thức xét tuyển kết hợp như sau: Tính đến thời điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương); Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành; Có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 7,5 trở lên; Hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ khá trở lên (Nhà trường sẽ kiểm tra học bạ khi thí sinh nhập học, nếu thí sinh không đảm bảo điều kiện như quy định sẽ bị loại ra khỏi danh sách trúng tuyển); Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,5 trở lên, hoặc TOEFL ITP 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT 90 trở lên, hoặc giải ba quốc gia môn tiếng Anh trở lên và có tổng điểm 02 (hai) bài/môn thi THPTQG năm 2018 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn toán và một môn khác không phải là ngoại ngữ) đạt từ 16 điểm trở lên.

Căn cứ để xác định trúng tuyển của phương thức xét tuyển kết hợp là xác định trúng tuyển theo chương trình đào tạo và căn cứ trên các tiêu chí đánh giá hồ sơ xét tuyển theo quy định của nhà trường bao gồm điểm tiếng Anh theo chứng chỉ quốc tế, tổng điểm 2 bài/môn thi THPT quốc gia năm 2018 trong các tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn toán và một môn khác không phải là ngoại ngữ) và ưu tiên đối tượng và khu vực theo quy định. Trong trường hợp tại ngưỡng điểm đánh giá hồ sơ xác định trúng tuyển của từng chương trình đào tạo, số thí sinh nhiều hơn số chỉ tiêu xét tuyển còn lại, nhà trường sử dụng tiêu chí phụ là điểm trung bình chung học tập của cả ba năm lớp 10, 11, 12. Trường công khai cách thức đánh giá hồ sơ xét tuyển trước thời điểm thu nộp hồ sơ xét tuyển.

Các chương trình đào tạo xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp là các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, được xây dựng nhằm cung cấp kiến thức hiện đại, cập nhật, phát triển kỹ năng nghề nghiệp, hình thành tâm thế sẵn sàng thích nghi với những biến đổi của môi trường kinh tế – xã hội, giúp người học hội đủ các điều kiện để trở thành công dân toàn cầu. Chương trình có sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia, giảng viên nước ngoài, cộng đồng tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Theo Thanhnien

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular