Saturday, April 27, 2024
HomeHọc đườngTrường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có...

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có “ghế đá FA” dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời

Dưới ống kính của một kẻ mộng mơ, một người yêu say đắm ngôi trường mình từng học tập, Đại học Khoa học Tự nhiên hiện lên đầy nên thơ, lãng mạn và dễ thương.

Hình như tất cả các ngôi trường thành viên của Đại học Quốc gia đều có một nét chung là góc nào cũng đáng yêu, cũng dễ thương, cũng rất tình. Nếu như Hà Nội có Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đẹp đến mức thùng rác cũng là một góc sống ảo thì Sài Gòn có trường Đại học Khoa học Tự nhiên được xem là lãng mạn bậc nhất, với những nét nhỏ chấm phá khiến người khó tính lạc vào cũng thấy tâm hồn tĩnh lặng và yêu đời.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (The University of Science) trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Tiền thân của trường là Trường Cao đẳng Khoa học được thành lập ngày 26/7/1941, sau quá trình phát triển, đến năm 1996, trường tách ra từ Đại học Tổng hợp và chính thức mang tên Đại học Khoa học Tự nhiên cho đến ngày nay.

Bộ ảnh vô cùng đáng yêu dưới đây được cựu sinh viên Trần Dũng Hà – Khóa 12 – Khoa Khoa học Vật liệu khi lại khi cậu sắp ra trường. Từ cầu thang, cửa sổ, điện thoại, ghế giảng đường, khu vườn xanh, ghế đá… tất cả đều quen thuộc nhưng dưới ống kính của một kẻ mộng mơ lại hiện lên đầy nên thơ, đầy chất tình, đầy lãng mạn.

Đây chính là cơ sở 1, của Đại học Khoa học Tự nhiên tại số 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.