fbpx
Friday, September 22, 2023
HomeTin tuyển sinhTrường Đại học đầu tiên thay đổi phương án tuyển sinh

Trường Đại học đầu tiên thay đổi phương án tuyển sinh

Hôm nay (8/6), Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đưa ra thông báo về việc chỉ tuyển sinh đối với các thí sinh có hộ khẩu TPHCM trong năm 2017. Theo đó, thí sinh ngoài TPHCM lỡ đăng ký nguyện vọng vào trường trước đó sẽ phải điều chỉnh lại nguyện vọng.

Trong thông báo số 1771/TB-TĐHYPNT do PGS.TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ký nêu rằng: “Trường vừa nhận được công văn số 3445/UBND-VX do Phó Chủ tịch UBND TPHCM ký ngày 6/6/2017, trong đó thông báo “chưa chấp thuận cho phép Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch mở rộng đối tượng tuyển sinh đại học năm học 2017-2018, vẫn tuyển sinh như những năm trước đây”.

Nay trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo chính thức về việc thay đổi trong năm học 2017-2018, trường chỉ tuyển sinh đối với thí sinh có hộ khẩu TPHCM thay vì tuyển sinh phạm vi cả nước để thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng hợp lý trong đợt điều chỉnh ngày 15-21/7/2017”.

Phía trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng cho biết ngày 10/1/2017 nhà trường đã gửi công văn đến Bộ GD-ĐT xác định và đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 với điều kiện tuyển sinh phải có hộ khẩu TPHCM như các năm trước.

Tuy nhiên trong buổi làm việc trực tiếp tại trường của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng vào ngày 22/2/2017, trường được chỉ đạo về việc thay đổi khu vực tuyển sinh trong năm 2017-2018. Sau đó vào ngày 3/3, trường đã gửi công văn xin ý kiến UBND TPHCM về việc tuyển sinh toàn quốc.

Ngày 6/3, Trường nhận được văn bản của Văn phòng Thành ủy TPHCM về việc kết luận của Bí thư Thành ủy (lúc đó là ông Đinh La Thăng – PV) tại buổi làm việc với Đảng ủy trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch về tình hình hoạt động và giải quyết các kiến nghị của trường. Trong đó, ghi rõ “chấm dứt áp dụng cơ chế tuyển sinh theo hộ khẩu thành phố, thực hiện tuyển sinh đầu vào đối với học sinh cả nước…, áp dung từ năm học 2017-2018”.

Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, ngày 20/3 là hạn chót để các trường cung cấp thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Tại thời điểm này, tuy chưa nhận được văn bản chỉ đạo của UBND TPHCM nhưng vì kết luận của Bí thư Thành ủy (thời điểm trước đó) nên trường phải đăng thông tin đề án tuyển sinh toàn quốc vào trang thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Nhà trường cho biết, đến ngày 16/5/2017, thông tin chính thức từ Bộ GD-ĐT báo rằng số lượng thí sinh 63 tỉnh thành đã đăng ký xét tuyển vào trường là 16.429 thí sinh.

Như vậy, với thông báo không tuyển sinh thí sinh có hộ khẩu ngoài TPHCM, sắp tới sẽ có nhiều thí sinh ngoại tỉnh sẽ phải điều chỉnh nguyện vọng nếu lỡ đăng ký vào trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch trước đó.

Theo Dantri

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular