Friday, April 26, 2024
HomeTài liệu luyện thiMôn LýTrọn bộ công thức môn Vật lý ôn thi THPT Quốc gia...

Trọn bộ công thức môn Vật lý ôn thi THPT Quốc gia 2016

Dưới đây là bảng tổng hợp các công thức Vật lý lớp 12 mà học sinh cần nắm vững để có thể giải quyết được những bài tập “khó xơi” nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 sắp tới.

Cấu trúc đề thi Vật lý năm 2016 được dự đoán vẫn tương tự như đề thi năm 2015 với hai nhóm câu hỏi dùng để xét tốt nghiệp và để phân hóa thí sinh xét tuyển vào ĐH, CĐ.

+ Nhóm câu hỏi một chiếm khoảng 60% thuộc các kiến thức cơ bản giúp học sinh có thể dễ dàng đạt được 5-6 điểm. Các câu hỏi dễ sẽ tập trung nhiều vào các chuyên đề: Dao động và sóng điện từ, Sóng ánh sáng, Lượng tử ánh sáng, Hạt nhân nguyên tử. Các chuyên đề còn lại: Dao động cơ, Sóng cơ, Dòng điện xoay chiều chắc chắn vẫn sẽ xuất hiện nhiều câu dễ và trung bình để học sinh lấy điểm.

+ Nhóm câu hỏi hai sẽ tăng cường và mở rộng các câu hỏi khó, cực khó và lạ để phân loại rõ ràng thí sinh. Các câu hỏi vẫn sẽ tập trung chủ yếu vào các chuyên đề : Dao động cơ, Sóng cơ, Dòng điện xoay chiều.

Bộ công thức bao gồm:

Chương 1: Dao động cơ