fbpx
Tuesday, May 30, 2023
HomeHướng nghiệpCông nghệ thông tinTop trường đại học đào tạo Công nghệ thông tin hàng đầu...

Top trường đại học đào tạo Công nghệ thông tin hàng đầu TP.HCM

Việt Nam đang bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 với lĩnh vực chủ đạo là Công nghệ thông tin (IT). Mức thu nhập của một kỹ sư IT hiện nay khá cao. Chính vì thế nên Công nghệ thông tin trở thành ngành nghề “hot” nhất hiện nay khi được đông đảo bạn trẻ lựa chọn.

Rất nhiều trường đại học cũng đã đầu tư nghiên cứu và giảng dạy về lĩnh vực này. Sau đây, hãy cùng điểm danh qua các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu tại TP. HCM.

Đại học Khoa học Tự Nhiên

“Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động với giảng viên ưu tú, nhiệt tình, tận tâm với sinh viên”

Điểm đánh giá: 8/10

Điểm đánh giá cơ hội việc làm: 8.1/10

Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP. HCM

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu và phát triển lĩnh vực Công nghệ thông tin, đặc biệt là các ngành trọng điểm của cách mạng công nghiệp 4.0 như trí tuệ nhân tạo (AI), nghiên cứu chế tạo Robot, lập trình điều khiển tự động hóa. Hiện nay, trường đã thành lập các phòng nghiên cứu như trí tuệ nhân tạo AILab, câu lạc bộ Robotics.

Trường cũng tổ chức nhiều sân chơi khoa học dành cho các bạn sinh viên. Ngoài ra, các đội tuyển Công nghệ thông tin của trường luôn đạt được thành tích cao trong các cuộc thi cấp quốc gia và cấp quốc tế. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tham gia nhiều hội thảo khoa học công nghệ, được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm để vận dụng cho các công việc sau này.

“Nếu bạn có đam mê nghiên cứu khoa học thì bạn nên học ở trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Trường có đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn rất tốt. Dù trường được xây từ rất lâu nhưng khuôn viên trường khá đẹp.

Cơ sở̉ vật chất tuy chưa đạt yêu cầu cao nhưng vẫn đảm bảo cho sinh viên học tâp và nghiên cứu, học phí trường khá rẻ so với các trường khác. Trường có nhiều hoạt động cho sinh viên vui chơi, giải trí. Trường cũng có rất nhiều học bổng và cơ hội du học cho các bạn” – Bạn Nguyễn Huỳnh Long Tứ cho biết.

Đại học Bách Khoa

“Tạo điều kiện giúp bạn phát triển toàn diện”

Điểm đánh giá: 7.9/10

Điểm đánh giá cơ hội việc làm: 8.9/10

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP. HCM

Đại học Bách Khoa TP. HCM là nơi đào tạo uy tín và lâu đời nhất tại khu vực phía Nam về các ngành nghề kỹ thuật – công nghệ. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, môi trường học tập năng động với nhiều hoạt động ngoại khóa, Đại học Bách Khoa đã giúp cho sinh viên được trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết để áp dụng cho môi trường công việc.

Ngoài ra, Đại học Bách Khoa còn liên kết với nhiều trường đại học lớn trên thế giới về việc đào tạo lĩnh vực Công nghệ thông tin. Điều này đem đến cho các sinh viên cơ hội lớn được học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

“Trường mở ra cho sinh viên môi trường học tập theo tính tự học, chủ động, sáng tạo, yêu cầu sự nỗ lực, quyết tâm từ sinh viên nên đầu ra của trường được đánh giá rất cao. Môi trường học tập thân thiện, được giao lưu cùng rất nhiều người giỏi nên các bạn sinh viên thường đã có việc làm trước khi tốt nghiệp.” – Bạn Trần Quang Duy chia sẻ.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật

“Cơ sở vật chất tốt, môi trường ứng dụng thực hành”

Điểm đánh giá: 7.9/10

Điểm đánh giá cơ hội việc làm: 8.1/10

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Đây là một trong những trường đại học lâu đời, uy tín tại phía Nam đào tạo về các lĩnh vực kỹ thuật, bên cạnh Đại học Bách Khoa hay Đại học Khoa học Tự nhiên. Mục tiêu của nhà trường là “học phải đi đôi với hành”, vậy nên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất tốt nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong việc học tập, nghiên cứu về IT.

Không dừng lại ở đó, trường còn liên kết với các trung tâm nghiên cứu công nghệ, đơn vị khởi nghiệp, điều này nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên khởi nghiệp, nghiên cứu và sáng tạo nên các sản phẩm phục vụ đất nước.

“Là một sinh viên năm 2, mình cảm thấy đại học hiện là lựa chọn hàng đầu cho những bạn có đam mê nghề kỹ sư. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm cùng với những hoạt động ngoại khóa bổ ích, gắn liền với thực tế, mình nghĩ mình có thể đa dạng vị trí công việc.” – Bạn Nguyễn Vũ Thạch Thảo, sinh viên năm 2 của trường chia sẻ cảm nghĩ.

Đại học Công nghệ thông tin

“Giảng viên rất tận tình – Cơ sở vật chất tốt, hiện đại – Có nhiều hoạt động hỗ trợ học tập”

Điểm đánh giá: 8.4/10

Điểm đánh giá cơ hội việc làm: 9.1/10

Địa chỉ: Khu phố 6, P. Linh Trung,Q. Thủ Đức, TP. HCM

Tuy là thành viên non trẻ nhất trong các trường thuộc Đại học Quốc Gia TP. HCM (ĐHQG TP. HCM) với chỉ hơn 10 năm thành lập, nhưng thành tích của trường Đại học Công nghệ thông tin (UIT) lại vô cùng đáng nể. Trường liên tục có sinh viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi lập trình cấp quốc gia và quốc tế.

Bên cạnh đó, trường còn chú trọng đầu tư vào trang thiết bị, cơ sở vật chất để sinh viên thoải mái nghiên cứu, phát huy năng lực của mình. Hiện nay, trường chuyên tập trung đào tạo về các lĩnh vực như công nghệ phần mềm, an toàn thông tin, khoa học máy tính…

Là ngôi trường rất tốt để mọi người có thể phát triển bản thân mình và tiếp xúc với nhiều kiến thức thực tế nhất ngoài lý thuyết. Giáo viên có cách dạy rất sáng tạo, gây thích thú cho học sinh và khiến mình rất tâm đắc. Tuy vậy, mình vẫn mong trường có thể trang bị thêm một số các dụng cụ phục vụ việc học tập cho sinh viên.” – Chia sẻ của bạn Lê Minh Anh

Đại học FPT

“Môi trường năng động, sáng tạo, tạo mọi điều kiện cho sự phát triển của sinh viên”

Điểm đánh giá: 8.5/10

Điểm đánh giá cơ hội việc làm: 8.9/10

Địa chỉ: Tòa nhà Innovation, công viên phần mềm Quang Trung, Q.12, TP. HCM

Tại FPT, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về Công nghệ thông tin ngay từ học kỳ đầu tiên. Đặc biệt, trường rất chú trọng đến kỹ năng ngoại ngữ của sinh viên với yêu cầu trình độ tiếng Anh khá cao khi ra trường.

Để tăng tính tương tác giữa thầy và trò, mỗi lớp học tại Đại học FPT chỉ có tối đa 30 – 35 sinh viên, phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị như máy chiếu, đèn chiếu sáng, máy lạnh. Bên cạnh đó, trường có nhiều phòng thực hành với hệ thống máy tính hiện đại. Thư viện rộng rãi với hơn 26.000 bản sách in, hơn 80.000 tài liệu điện tử, hàng ngàn đồ án tốt nghiệp, sinh viên có thể thoải mái trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ bản thân.

Chia sẻ cảm nghĩ của mình về trường, bạn Thảo Lưu cho biết: “Từ ngày mình theo học tại ngôi trường, mình thấy rất vui và tuyệt vời. Giảng viên vừa trẻ trung vừa rất quan tâm đến sinh viên. Các học viên khác thì rất có ý chí cầu tiến, do đó, chúng mình học hỏi được từ nhau rất nhiều.”

Đại học Greenwich (Việt Nam)

“Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ của đất nước”

Điểm đánh giá: 8.1/10

Điểm đánh giá cơ hội việc làm: 8.5/10

Địa chỉ: Số 142 – 146 Phạm Phú Thứ, Phường 4, Quận 6 (Cuối đường 3/2)

Đại học Greenwich (Việt Nam) được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT từ năm 2009 với hơn 10.000 sinh viên từ 10 quốc gia trên thế giới đã và đang theo học.

Nội dung đào tạo, giảng viên và cơ sở vật chất được thẩm định, công nhận về chất lượng bởi các chuyên gia của Vương quốc Anh và Đại học Greenwich.

Ngay trong quá trình theo học tại trường, sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tại các quốc gia ngoài Việt Nam thông qua các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập, hội thảo…tiêu biểu như:

• Chương trình học tiếng Anh tại các nước Philippines, Malaysia, Singapore…

• Học một kì học chuyên ngành tại Đại học Greenwich – Vương quốc Anh 

• Trải nghiệm cuộc sống bản địa và giao lưu văn hoá tại các nước

Trên đây là top 6 trường Đại học công lập lẫn dân lập dẫn đầu về đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại TP. HCM mà Lớp 12 đã tổng hợp được. Hi vọng, qua bài viết sẽ giúp các bạn trẻ đưa ra lựa chọn phù hợp trong đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng – Đại học sắp tới đây.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular