https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://www.elementbike.id/nul/js/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://pmb.stihmuhammadiyahkalianda.ac.id/images/nul/
Top 20 Trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP.HCM
Wednesday, May 29, 2024
HomeHọc đườngTop 20 Trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất...

Top 20 Trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP.HCM

Học phí bao giờ cũng là một trong những vấn đề mà các bạn học sinh hay các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm khi con em mình sắp sửa bước vào ngưỡng cửa đại học. Thêm vào đó, gần đây nhiều trường đại học trên cả nước lại có chủ trương tăng học phí làm không ít bạn sinh viên phải lo lắng. Thế nhưng cũng có nhiều trường đại học có học phí rẻ bất ngờ mà chất lượng đào tạo luôn được đảm bảo.

Đại học Sư phạm TP.HCM

Đứng đầu trong danh sách những trường có học phí rẻ nhất TP. HCM không thể không nhắc đến trường Đại học Sư Phạm. Ngôi trường được coi là đầu tàu trong việc đào tạo các thế hệ thầy cô – Những “người lái đò” của nền giáo dục Việt Nam. Với mức học phí 0 VNĐ có thể thấy đây là một ngôi trường được ưu ái nhất tại Sài Gòn. Bên cạnh đó, trường còn có khá nhiều chương trình hấp dẫn với mục đích có thể khuyến khích sinh viên tham gia để được rèn luyện và tỏa sáng với tài năng của mình.

Mức học phí: 0 VNĐ/năm

Cao đẳng Kinh tế đối ngoại

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại thuộc bộ công thương được thành lập từ năm 1997. Đây là một ngôi trường đào tạo đa ngành bao gồm các lĩnh vực hấp dẫn đối với sinh viên. Cán bộ giảng viên của trường đều là những người có kinh nghiệm chuyên sâu và kĩ thuật cao. Khi theo học tại đây, bạn không chỉ được học các kiến thức chuyên ngành mà còn sẽ được học những kinh nghiệm cũng như kiến thức đời sống. Vì đây là một ngôi trường cao đẳng nên có mức học phí là 2,9 triệu/năm. Hiện tại, trường đang áp dụng quy chế tín chỉ nên giờ tùy theo ngành mà mức thu sẽ khác nhau, tiền thu mỗi tín chỉ là 180 000 VNĐ/chỉ.

Mức học phí: 2.900.000 VNĐ/năm

Cao đẳng kinh tế TP. HCM

Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là một trường công lập trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh. Trải qua 27 năm hình thành và phát triển, trường vẫn luôn là môi trường đào tạo đầy tin cậy của khối ngành kinh tế trình độ cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Khoảng gần 70% giảng viên có trình độ thạc sĩ, giàu kinh nghiệm thực tế, nhiệt tình, tận tâm trong công tác giảng dạy đã dìu dắt bao thế hệ học trò.

Năm 2016- 2017, mức học phí của trường là 5 triệu/năm, đây có thể được xem là khá rẻ so với mức học phí của các trường cao đẳng và đại học khác. Tuy nhiên, chất lượng của trường vẫn luôn được đánh giá cao.

Mức học phí: 5.000.000 VNĐ/năm

Trường Học viện Hành chính Quốc gia

Với sứ mệnh của mình, kể từ năm 2000 đến nay, Học viện Hành chính quốc gia đã đào tạo 14 khóa Đại học hành chính hệ chính quy với trên 13.000 sinh viên, Học viện cũng đã triển khai thực hiện nhiệm vụ đào tạo trình độ Thạc sỹ và Tiến sỹ nhằm góp phần cung cấp một số lượng lớn nguồn nhân lực có chất lượng cao về khoa học hành chính và quản lý nhà nước cho đất nước.

Mặc dù không phải hệ đại học, thế nhưng đây cũng là một ngôi trường đáng để các bậc phụ huynh gửi gắm con mình với mức học phí tương đối ổn định là 5- 6 triệu/năm. Bên cạnh đó, chương trình dạy học của trường được đánh giá khá tốt với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và luôn tạo điều kiện sân chơi cho các sinh viên nghiên cứu khoa học.

Mức học phí: 5.000.000 VNĐ – 6.000.000 VNĐ/năm

Đại học Lao động Xã hội Cơ sở 2

Trường Đại học Lao động – Xã hội cơ sở 2 với mức học phí trung bình mức 5 triệu/năm, trường rất tự hào là một Cơ sở giáo dục Đại học công lập nằm trong nội đô TP. HCM có khuôn viên rộng lớn, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, đặc biệt thân thiện với con người. Đây chắc chắn là nơi lý tưởng cho việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Mức học phí: 5.000.000 VNĐ

Trường Cao đẳng Tài chính – Hải quan

Trường Cao Đẳng Tài chính – Hải quan là một ngôi trường đào tạo chuyên về những ngành kinh tế, ngành mà các bạn sinh viên đang rất thích thú. Khi theo học tại đây thì sau khi học ra trường bạn sẽ có việc làm ổn định, dễ thăng tiến cũng như dễ có thu nhập hấp dẫn. Chính vì vậy mà sự lựa chọn vào Trường Cao Đẳng Tài chính – Hải quan ngày một nhiều. Bởi vì những nguyên nhân đó mà trường hiện đang là sự lựa chọn của nhiều sinh viên hiện nay.

Trường có lịch sử 20 năm hình thành và phát triển. Cho đến năm 1990 được đổi tên thành Trường Hải quan Việt Nam trực thuộc Tổng cục Hải quan. Với lịch sử hình thành lâu đời cùng một mức học phí khá rẻ 5,4 triệu/năm, trường vẫn đã và đang thu hút các bạn sinh viên theo học đặc biệt là ngành liên quan đến Thuế và Hải quan.

Mức học phí: 5.400.000 VNĐ/năm

Đại học công nghệ thông tin TP.HCM

Trường Đại học Công nghệ Thông tin TPHCM được thành lập vào năm 2006 và là một trường thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM. Trường góp phần tích cực cho sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin nước ta, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học cũng như chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng vào các ứng dụng với mục đích góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Với mức học phí trung bình 6,5 triệu/năm, trong thời gian qua, Trường đã có nhiều nỗ lực để tạo điều kiện tốt nhất cho các kỹ sư tương lai, thế nhưng cũng không tránh khỏi sự phàn nàn của các sinh viên về sự xuống cấp của cơ sở vật chất. Nếu trường có thể thay đổi và hoàn thiện hơn về điều này, thì rõ ràng đây là ngôi trường vô cùng đáng giá.

Mức học phí: 6.500.000 VNĐ/năm

Trường Đại học Tài nguyên và môi Trường

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường là một trường đại học công lập đào tạo bậc nhất hiện nay. Trường đào tạo các bậc Đại học và Cao đẳng với đa ngành và đa lĩnh vực. Trường cũng đang là một trong những ngôi trường hàng đầu hiện nay về đào tạo khối ngành về môi trường. Trong thời gian qua, trường luôn tự hào là một trường đại học chuyên nghiệp về chất lượng và lấy mục tiêu người học là trung tâm. Bởi vì những nguyên nhân đó mà hiện nay, trường đang là sự lựa chọn của nhiều sinh viên.

Trường có mức học phí trung bình từ 5,5 -6,5 triệu một năm và cũng là ngôi trường cổ kính có môi trường thân thiện với khuôn viên, không gian vô cùng thoáng mát. Tuy nhiên, sinh viên trường không mấy mặn mà khi chia sẻ  “Cơ sở vật chất còn nghèo nàn, nhà vệ sinh, khuôn viên trường còn bẩn, xuống cấp. Chất lượng đào tạo và đầu ra còn thấp..”.

Mức học phí: 5.500.000 VNĐ – 6.500.000 VNĐ/năm

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM quyết tâm trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, ngang tầm với các trường đại học uy tín trong khu vực và cả trên thế giới. Trường vẫn luôn liên tục đổi mới sáng tạo, cung cấp nguồn nhân lực cùng các sản phẩm khoa học chất lượng cao trong các lĩnh vực như: giáo dục nghề nghiệp, khoa học, công nghệ, nhằm đáp ứng các yêu cầu của sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước và khu vực.

Thêm vào đó, trường lại có mức học phí ổn định dao động trong khoảng 6,5-8triệu/năm, vì thế nên trường đã và đang làm hài lòng rất nhiều sinh viên theo học tại trường.

Mức học phí: 6.500.000 VNĐ – 8.000.000 VNĐ/năm

Đại học Ngân hàng

Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM được thành lập vào năm 1976 và là một trường Đại học có bề dày lịch sử gần 40 năm xây dựng và trưởng thành. Cơ sở vật chất của Đại học Ngân hàng đủ đảm bảo cho 8.000 người học thường xuyên gồm có: 02 cơ sở đào tạo tại trung tâm TP. HCM và 01 cơ sở tại Quận Thủ Đức. Trong đó có 100 giảng đường với bảng trắng, máy đèn chiếu (projector) với mọi điều kiện học tập và tổ chức hội thảo.

Bên cạnh đó, Đại học Ngân hàng cũng được đánh giá là một trường có uy tín và chất lượng đào tạo cao trong Khối ngành Kinh tế Việt Nam. Trường vẫn luôn tự hào là một trường đại học chuyên nghiệp chất lượng và lấy mục tiêu người học là trung tâm. Với mức học phí 6,7 triệu/năm, trường cung cấp cơ sở hạ tầng khá hiện đại cùng các máy móc kĩ thuật giúp cho việc học tập của sinh viên tiện nghi và tốt hơn.

Mức học phí: 6.700.000 VNĐ/năm

Trường Đại học Giao thông vận tải cơ sở 2

Trường Đại học giao thông vận tải được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất hiện nay. Trường được xây dựng để đào tạo các ngành khoa học kĩ thuật và kinh tế, bên cạnh đó còn các ngành giao thông vận tải. Đây là nơi đào tạo các ngành kĩ thuật trọng điểm và mũi nhọn hiện nay của nước ta. Không chỉ vậy, trường còn có các ngành kinh tế cho các sinh viên yêu thích ngành này.

Trường có mức học phí là 7,5 triệu/năm và luôn tự hào vì là ngôi trường đi đầu trong ngành giao thông vận tải của cả nước với hy vọng xây dựng và phát triển nước nhà.

Mức học phí: 7.500.000 VNĐ/năm

Đại học Luật

Trường Đại học Luật thành phố TP. HCM là một trường đại học công lập tại miền nam Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Tư pháp và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường là nơi chuyên đào tạo các ngành luật, bên cạnh đó trường còn có chương trình giảng dạy những ngành chuyên sâu được ưa chuộng hiện nay.

Với mức học phí dao động khoảng 7,6 triệu/năm, trường không chỉ có trang thiết bị tốt, hiện đại, điều kiện máy lạnh thuận lợi nhằm phục vụ tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập mà còn sở hữu đội ngũ giáo viên giảng dạy vô cùng chuyên nghiệp, nhiệt tình,  sẵn sàng giải đáp hết mọi thắc mắc cho sinh viên trên lĩnh vực chuyên môn và cả về những kinh nghiệm thực tế…

Mức học phí: 7.600.000 VNĐ/năm

Đại học Nông Lâm

Đại học Nông Lâm TP. HCM là một trong những trường đại học lâu năm đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau. Bên cạnh đó, mức điểm chuẩn xét vào các ngành của trường cũng ở mức khá và phù hợp với nhiều thí sinh có nguyện vọng học. Ngoài ra, Đại học Nông Lâm TP. HCM cũng là trường công lập trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo nên mức học phí cũng khá thấp. Vào năm 2016- 2017, trường công bố mức học phí nằm trong khoảng 7 – 9 triệu/năm. Đây là mức học phí ổn định, cùng với chất lượng đào tạo lâu năm, trường vẫn đã và đang thu hút rất nhiều bạn sinh viên học tập với nhiều ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Mức học phí: 7.000.000 VNĐ – 9.000.000 VNĐ/năm

Đại học Bách khoa TP.HCM

Đại học Bách Khoa TPHCM là một trong những cái tên hàng đầu trong số các trường đại học ở khu vực miền Nam và trên cả nước với chất lượng đào tạo rất tốt và cơ hội việc làm nhiều ngay cả khi còn đang là sinh viên. Trường cũng đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau và cũng có chương trình đào tạo đại trà và chương trình đào tạo với chất lượng cao.

Tất nhiên với chương trình đào tạo đại trà bình thường thì mức học phí tương đối rẻ được tính theo số lượng tín chỉ mà sinh viên đăng ký. Tương đương mỗi học kỳ vào khoảng 4 triệu đồng cũng như sẽ là 8 triệu/năm, kèm theo chương trình học tập linh hoạt, sáng tạo, vậy nên trường luôn là niềm mơ ước được theo học của nhiều bạn sinh viên cấp 3 trên toàn quốc.

Mức học phí: 8.000.000 VNĐ/năm

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM là một trong những trường công lập thu hút nhiều bạn vô học, đặc biệt là các bạn nữ với nhiều ngành nghề khác nhau. Mức điểm chuẩn của trường vào các ngành cũng ở mức khá. Vậy nên ngoài việc xem xét các thông tin về trường chẳng hạn như cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chất lượng đào tạo, cơ hội việc làm hay học phí… thì điểm chuẩn sẽ là một trong những điều bạn nên cân nhắc.

Trường có mức học phí 8 triệu một năm, đây là một mức học phí không quá cao. Bên cạnh đó, trường còn có một đội ngũ giảng viên tâm huyết và dày dặn kinh nghiệm, là một môi trường học tập năng động, sáng tạo, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa sôi nổi tạo điều kiện phát triển kỹ năng mềm cùng một số kiến thức chuyên môn, sinh viên có năng lực.

Mức học phí: 8.000.000 VNĐ/năm

Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM

Trường Khoa Học Tự Nhiên được đánh giá là có mức học phí tương đương với cơ sở vật chất và chất lượng đội ngũ giảng viên. Ngoài ra trường cũng đang xây dựng thêm cơ sở vật chất để phục vụ các tất cả các sinh viên cũng như có các chính sách hỗ trợ sinh viên về học phí. Hứa hẹn sẽ là một ngôi trường tạo ra các thế hệ sinh viên tốt nhất phục vụ nước nhà.

Mức học phí: 8.000.000 VNĐ/năm

Trường Đại học Kinh tế – Luật

Trường Đại học Kinh tế – Luật là một cơ sở giáo dục bậc đại học trực thuộc Trường Đại học Quốc gia TP. HCM, được thành lập ngày 6 tháng 11 năm 2000 với quy mô và tên gọi Khoa Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM. Mặc dù còn khá mới mẻ so với trường Khoa học Tự nhiên và Khoa học xã hội và Nhân văn, thế nhưng trường đang ngày càng khẳng định chất lượng và vị thế của mình.

Mức học phí: 8.000.000 VNĐ/năm

Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Trường cao đẳng kĩ thuật Cao Thắng cũng được đánh giá là một trong những trường cao đẳng tốt nhất hiện nay. Trường được xây dựng vào năm 1906 với tên gọi ban đầu là trường Cơ khí Á châu. Trường từng là ngôi trường dạy nghề đầu tiên do thực dân Pháp lập ra tại Nam Kỳ. Hiện tại trường vẫn còn là một trong những ngôi trường đào tạo nghề hàng đầu hiện nay. Trường đào tạo các ngành kĩ thuật trọng điểm và mũi nhọn hiện nay của nước ta. Không những thế trường còn đào tạo các ngành kinh tế cho các sinh viên yêu thích ngành này.

Sinh viên của trường sẽ phải đóng học phí khoảng 4 triệu/học kì, tương ứng khoảng 8 triệu/năm theo chương trình học của mình. Mức học phí mỗi năm không ổn định và sẽ thay đổi theo từng năm.

Mức học phí: 8.000.000 VNĐ/năm

Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Y Tế cũng là một lĩnh vực rất được nhiều bạn sinh viên có mong muốn theo học, khi mà Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường mà chỉ ai có hộ khẩu tại Sài Gòn tính đến ngày xét tuyển mới có vé vào cửa. Mức học phí trung bình nằm trong khoảng 9 triệu/năm tính trong 2016-2017, mỗi năm tăng khoảng 500.000 VNĐ từ năm 2012 nhưng có lẽ do quá rẻ so với các trường dạy ngành y khác.

Nhiều bạn sinh viên của trường có nhận xét rằng đội ngũ giảng viên giỏi, yêu nghề, tận tâm với sinh viên. Chất lượng đào tạo khá tốt luôn tiếp nhận những cái mới, khoa học mới. Cơ sở vật chất tốt thế nhưng số lượng còn khá hạn chế, mà sinh viên lại đông nên còn nảy sinh nhiều vấn đề trong quá trình học tập đặc biệt là thực tập.

Mức học phí: 9.000.000 VNĐ/năm

Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn là một trong những trường đại học được nhiều người biết tới tại TP. Hồ Chí Minh với nhiều ngành nghề đào tạo. Đây là một trường công lập, thế nhưng mức học phí cũng không hề thấp nhưng cũng không phải là quá cao, nói chung là phù hợp với nhiều học sinh muốn học trường này. Đồng thời, trường cũng là đơn vị đào tạo uy tín lâu đời, được thị trường đánh giá cao về chất lượng sinh viên đầu ra.

Trường Đại học Sài Gòn đào tạo theo niên chế tín chỉ. Một tín chỉ học phí vào khoảng từ 140.000 VNĐ – 250.000 VNĐ tùy ngành. Một năm học có 3 học kỳ, nếu tính ra cụ thể, học phí trường trong một năm trên dưới khoảng 10 triệu.

Mức học phí: 10.000.000 VNĐ/năm

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular