fbpx
Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhTỉ lệ đáp án A, B, C, D không giống nhau trong...

Tỉ lệ đáp án A, B, C, D không giống nhau trong đề thi THPTQG

Trực tiếp giải đáp những thắc mắc của học sinh là đại diện của 4 Bộ: GD&ĐT, Lao động TB&XH, Công an, Quốc phòng, đại diện các thầy, cô của nhiều trường ĐH lớn trên ba miền Bắc – Trung – Nam trong chương trình tư vấn tại Nghệ An hôm nay.

thi-thpt-quoc-gia-2017-bo-khong-cong-bo-de-trac-nghiem-sau-thi

Tại chương trình, TS Sái Công Hồng đã giải đáp những băn khoăn của thí sinh về “nội dung của đề thi sẽ nằm trọng tâm ở đâu”.

TS Sái Công Hồng cho biết: Đề thi chủ yếu thuộc ngân hàng đề gồm hàng chục ngàn câu hỏi đã được chọn lọc, thử nghiệm kỹ lưỡng trước đó. Các nội dung kiến thức trong đề thi sẽ xoáy vào nội dung của sách giáo khoa lớp 12.

Tuy nhiên, để nắm chắc kiến thức lớp 12, các em cũng cần phải có nền tảng kiến thức các năm trước.

Đề thi sẽ có 60% kiến thức cơ bản, 40% câu hỏi dùng để phân loại thí sinh, nên các em cố gắng tận dụng để làm tốt phần kiến thức cơ bản trước, không nên quá chú tâm với những nội dung đề thi khó vì như vậy sẽ “đánh rơi”, nhưng điểm số quan trọng trong phần kiến thức cơ bản.

Đề thi sẽ được xây dựng theo nguyên tắc từ câu dễ đến câu khó. Điều này giúp các em không phải mất công đọc toàn bộ đề thi mà làm tuần tự từ đầu đến cuối, làm từ dễ đến khó, tránh việc lãng phí thời gian, đồng thời lực học của các bạn đến đâu thì sẽ làm đến đó.

Ngoài ra Tiến sĩ Sái Công Hồng cho biết cũng cho biết các năm trước có định sẵn nếu chọn tất cả đáp án A hoặc B, C, D chiếm 25% số điểm, năm nay tỷ lệ này không giống nhau. Có đáp án chỉ chiếm 10%, có đáp án chiếm 30%…

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular