fbpx
Wednesday, February 21, 2024
HomeTin tuyển sinhThi THPT Quốc gia: Tại sao nên lựa chọn thi 5 môn?

Thi THPT Quốc gia: Tại sao nên lựa chọn thi 5 môn?

Năm 2016, Bộ GD&ĐT tổ chức thi 8 môn trong kỳ thi THPT Quốc gia. Các thí sinh thi với mục đích xét tốt nghiệp lựa chọn tối thiểu 4 môn thi, các thí sinh thi với mục đích xét tuyển ĐH – CĐ lựa chọn môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển. Theo lời khuyên của các chuyên gia, thí sinh nên chọn thi 5 môn để tăng cơ hội trúng tuyển.

Chọn 5 môn có 4 tổ hợp xét tuyển

Ngoài 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ thí sinh có thể chọn thêm 2 môn tự chọn khác để tăng lượng tổ hợp xét tuyển sinh ĐH – CĐ. Tổ hợp môn dùng để xét tuyển thường có 3 môn.

Đối với 5 môn thi như Toán, Văn, Ngoại ngữ, Lý, Hóa thí sinh có thể xét tuyển theo các tổ hợp dưới đây:

Đối với 5 môn thi như Toán, Văn, Ngoại ngữ, Sử, Địa thí sinh có thể xét tuyển theo các tổ hợp dưới đây:

Đối với 5 môn thi như Toán, Văn, Ngoại ngữ, Hóa, Sinh thí sinh có thể xét tuyển theo tổ hợp dưới đây:

Giảm tải cho việc ôn thi

Để xét tốt nghiệp thí sinh phải tham gia thi tối thiểu 4 môn, trong đó 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 môn tự chọn. Nếu lựa chọn thi 5 môn, thì thí sinh chỉ phải ôn thi thêm 1 môn tự chọn nữa. Không quá nặng mà lại tăng cơ hội trúng tuyển vào nhiều ngành nghề khác nhau.

Thí sinh nên căn cứ vào năng lực của bản thân để lựa chọn số lượng và môn thi sao cho phù hợp. Không nên dự thi quá nhiều môn dẫn đến quá tải trong việc ôn tập, hiệu quả đạt được lại không cao. Đối với những thí sinh thi THPT Quốc gia với mục đích chỉ để xét tốt nghiệp thì chỉ nên thi đủ 4 môn theo quy định. Các em chỉ cần đảm bảo trong số 4 bài thi không có bài thi nào bị điểm liệt và điểm xét tốt nghiệp không dưới 5,0 là đủ tư cách đỗ tốt nghiệp THPT.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular