fbpx
Thursday, February 22, 2024
HomeTin tuyển sinhThí sinh than đề thi toán THPT quốc gia dài và khó,...

Thí sinh than đề thi toán THPT quốc gia dài và khó, nhiều em bật khóc

Với bộ đề gồm 50 câu trắc nghiệm, nhiều thí sinh cho biết đề toán khá dài nhưng nằm trong chương trình học.

Đề toán năm nay khó hơn

Tại Hội đồng thi Trường THCS Colette (Q.3, TP.HCM), em Lưu Thanh Phong nhăn mặt nói: “Đề toán năm nay rất khó, cả phần hình và phần đại đều khó. Có cả phần toán thực tế. Với em khó nhất phần hình, hình khối và trong đó có nhiều đường chéo, khó tính góc cạnh”.

Em Hồ Thanh Xuân nhận xét: “Đề toán ổn, trung bình sức so với em. Phần hình khó vì mình phải vẽ hình ra nháp và tưởng tượng tính hình không gian. Em đoán em hơn 7 điểm. Phần trắc nghiệm dùng biện pháp loại trừ. Có phần tính lãi suất ngân hàng rất khó hỏi mẹo, phải vận dung nhiều công thức liên quan”.

Tại điểm thi Trường THPT Lý Phong (Q.5, TP.HCM), thí sinhThành Đạt cho biết: “Đề toán năm nay khó nhưng phân chia được cấp độ khá giỏi của thí sinh. Đề khá dài và có một số câu đánh đố mình làm không kịp, mấy câu cuối phải đánh lụi. Mình đoán chắc chỉ đúng được khoảng 60%”.

“Đề khá dài nhưng ngày xưa mình từng là học sinh chuyên toán thì không quá khó. Mình làm được gần hết”, một thí sinh khoe.

Nhiều thí sinh bật khóc

Điểm thi THPT An Nghĩa xa nhất ở huyện Cần Giờ chứng kiến nhiều nữ thí sinh bật khóc vì làm bài không như ý.

Hà Hồng Ân (thí sinh Trường THPT Cần Thạnh) học lực khá cho biết: “Đề khó hơn đề năm ngoái đáng kể, có 15 câu nhìn vô không biết làm luôn. Trừ các câu phân loại đó may ra mới kịp giờ. Em hi vọng được 6 điểm”.

Trong khi đó, thí sinh Đoàn Mỹ Hạnh 8.4 môn toán chỉ tự tin làm được 20/50 câu, mong được 5 điểm và cho rằng “đề nhiều đồ thị, nhìn vô mệt luôn”.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Du (Q.10, TP.HCM) nhận xét đề toán năm nay cực khó, khó hơn năm ngoái rất nhiều và có tính phân loại cao giữa thí sinh thi để tốt nghiệp và thí sinh thi để xét đại học.

Đối với các thí sinh thi xét tốt nghiệp, các bạn này làm được từ 22-30 câu. Còn các thí sinh xét tuyển đại học cũng chỉ tự tin lấy khoảng 7 điểm.

Bảo Linh, thí sinh thi môn toán để xét tốt nghiệp cho biết: “Em làm chắc chắn được 50%. Các câu còn lại em lụi hầu hết. Đề thi có tính phân loại cực cao. Em nghĩ như vậy rất tốt, các bạn thi xét tuyển đại học sẽ chứng minh được năng lực của các bạn”.

Thí sinh Nguyễn Quốc Hùng (THPT Phạm Văn Sáng, Hóc Môn, TP.HCM) cho biết đề toán năm nay tương đối khó. Từ câu 1 đến câu 35 tương đối đơn giản, bắt đầu từ câu 35 là có sự phân hóa.

“Em làm được khoảng 40 câu. Phần số học em làm như trọn vẹn nhưng phần hình học có một số câu với em khá khó. Em thích nhất là câu một câu tính thể tích hình hộp chữ nhật vì đòi hỏi thí sinh phải nhớ lại kiến thức những năm trước”, thí sinh này nói.

Tại điểm thi THPT Đại Mỗ, Hà Nội, thí sinh Trần Thị Phượng than: “Đề thi năm nay hơi khó, đặc biệt là phần hình học em chỉ làm đựơc 4-5 câu, một số phần số phức giải ra rất dài, phức tạp. Em bị thiếu thời gian nên không làm hết đựơc. Em nghĩ em chỉ được 5 điểm”.

Thí sinh Lưu Ngọc Ánh tại điểm thi Trường THPT Thăng Long, Hà Nội nói đề toán năm nay khó hơn năm ngoái và phân hóa cao, phân hóa từ câu 30 trở đi. “Em nghĩ mình chỉ đạt được 50%”, em nói.

Khá căng thẳng khi ra khỏi điểm thi, thí sinh Ngọc Ánh cho biết 20 câu đầu tiên giống “chống trượt”, nhưng từ sau câu 30 thì đòi hỏi phải tập trung kiến thức, khó nhất là phần hình học.

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular