fbpx
Monday, December 11, 2023
HomeTin tuyển sinhThí sinh không được rút hồ sơ trong quá trình xét tuyển

Thí sinh không được rút hồ sơ trong quá trình xét tuyển

Năm nay, thí sinh đã nộp hồ sơ vào thì không được rút ra đồng thời phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi để khẳng định nhập học tại trường trúng tuyển.

Ngày 24/7, tại ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng tổ chức tại TP HCM, ông Trần Văn Nghĩa – Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – cho biết, ở đợt 1 năm nay, thí sinh có thể đăng ký tối đa vào hai trường nên có thể trúng tuyển cả hai.

Đợt 1 nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 1 đến 12/8, các trường sẽ công bố kết quả trước ngày 14/8. Từ ngày 15 đến 19/8, thí sinh sẽ biết đã biết mình trúng tuyển trường nào nên phải xác nhận với trường trúng tuyển bằng cách nộp bản chính của giấy chứng nhận kết quả thi trước 17h ngày 19/8. Năm nay, thí sinh chỉ được cấp một bản chính giấy chứng nhận kết quả thi.

“Các thí sinh trúng tuyển một trường cũng phải nộp giấy này để xác nhận nhập học. Nếu không nộp coi như là không muốn học và không được gọi”, ông Nghĩa cho biết.

thi-sinh-khong-duoc-rut-ho-so-trong-qua-trinh-xet-tuyen

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại một trường đại học ở TP HCM. Ảnh: Mạnh Tùng

Tương tự, đợt 2 sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 21 đến 31/8, các trường sẽ công bố kết quả trước ngày 4/9 và thí sinh cân nhắc chọn trường để nộp giấy chứng nhận kết quả trước 17h ngày 9/9. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong từng đợt xét tuyển.

Khác với năm ngoái, với bốn đợt xét tuyển đại học, cao đẳng và một đợt xét tuyển cao đẳng, thí sinh có bốn giấy chứng nhận kết quả thi: một giấy dùng cho đợt 1 và ba giấy dùng để xét tuyển các nguyện vọng bổ sung.

Trong đợt 1, thí sinh được đăng ký xét tuyển vào một trường với tối đa bốn nguyện vọng. Với các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh có thể dùng ba giấy chứng nhận để nộp tối đa ba trường và trong quá trình đăng ký xét tuyển được quyền rút hồ sơ hoặc thay đổi nguyện vọng.

Với những đổi mới trong năm nay, ông Nghĩa khuyên các thí sinh nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi nộp hồ sơ. Thí sinh cần chọn được ngành học, trường học theo sở thích đồng thời cân đối với điểm trúng tuyển của ngành này trong năm ngoái.

Ông Nghĩa cho hay, phổ điểm năm nay tương đương với năm ngoái nên điểm xét tuyển ở các ngành sẽ không nhiều thay đổi. Đây là căn cứ quan trọng để thí sinh chọn được ngành học phù hợp với điểm thi.

Theo Mạnh Tùng/ Vnexpress

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular