fbpx
Tuesday, April 23, 2024
HomeTin tuyển sinhThí sinh gửi đề thi Ngữ văn qua Facebook nhờ bạn giải...

Thí sinh gửi đề thi Ngữ văn qua Facebook nhờ bạn giải hộ

Thí sinh Trần Đình Xuân ở điểm thi THPT Thanh Sơn đã dùng điện thoại di động chụp ảnh đề thi Ngữ văn sau đó gửi nhờ giải hộ.

Ngày 26/6, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, thí sinh Trần Đình Xuân, sinh năm 1998 ở điểm thi THPT Thanh Sơn, đã dùng điện thoại di động chụp ảnh đề thi Ngữ văn. Xuân sau đó gửi cho anh Đinh Công Lâm (22 tuổi, huyện Thanh Sơn) qua ứng dụng Messenger trên Facebook để nhờ giải hộ.

Do không giải được nên anh Lâm gửi hình ảnh đề thi Ngữ văn cho Trang (sinh viên Đại học Sư phạm 2 ở Vĩnh Phúc). Sau khi giải xong câu 2 và 3 của phần đọc hiểu, chị Trang gửi cho anh Lâm để chuyển vào cho thí sinh Xuân.

Nhưng khi đáp án chuyển qua điện thoại cho Xuân thì cũng hết 120 phút làm bài. 

Công an tỉnh Phú Thọ đã tham mưu cho Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Phú Thọ đình chỉ thi với thí sinh Trần Đình Xuân và hai giám thị coi thi là Phí Thị Mai Linh (giáo viên Trường THPT Minh Hòa, huyện Yên Lập) và Nguyễn Văn Huyên (giảng viên Học viện Ngoại giao).

Môn thi Ngữ văn bắt đầu lúc 7h35, phải đến 9h35 mới hết giờ làm bài thi. Thí sinh được ra sớm khi hết 2/3 thời gian (lúc 8h55), nhưng phải nộp lại toàn bộ đề thi, bài thi, giấy nháp. Tuy nhiên, khoảng 9h ngày 25/6, khi hết 2/3 thời gian làm bài môn Ngữ văn, đề thi môn này đã xuất hiện trên mạng xã hội.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular