fbpx
Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhThí sinh có thể "trượt trong đau đớn" nếu điểm chuẩn tăng

Thí sinh có thể “trượt trong đau đớn” nếu điểm chuẩn tăng

Những nhận định ban đầu cho thấy điểm phổ điểm thi THPT Quốc gia và điểm chuẩn 2017 sẽ có xu hướng tăng hơn so với năm trước.

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2017, nhiều người nhận định đề thi năm nay tương đối “an toàn”, thí sinh có thể dễ dàng đạt được điểm trên trung bình. Do vậy rất có khả năng phổ điểm và điểm chuẩn các trường sẽ nhiều biến động.

Phổ điểm được dự đoán sẽ cao hơn mọi năm

Trả lời PV báo Tiền Phong, thầy Trần Văn Quang, nguyên tổ trưởng tổ Địa lý trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cho biết qua thăm dò từ học sinh và nghiên cứ đề thi, nhìn chung phổ điểm sẽ dao động quanh điểm 7 mỗi môn do đó tổ hợp môn khối C và các khối có góp sức của bài thi khoa học xã hội sẽ tập trung từ 21 – 22 điểm.

Cô Đặng Thị Hồng Thủy, tổ trưởng tổ Hóa trường THPT Nguyễn Du trong cuộc trao đổi với báo Tiền Phong cũng dự đoán, phổ điểm và điểm chuẩn các khối A, B, D… năm nay sẽ cao hơn mọi năm. “Học sinh trung bình khá điểm dao động ở mức 6-7 điểm. Học sinh khá từ 7-8 và học sinh giỏi từ 8-9,5 điểm. Điểm 10 với học sinh trường mình chưa có, nhưng với đề thi như thế này, tôi dự đoán điểm thi năm nay sẽ có nhiều điểm 10”, bà Thủy nói.

Điểm chuẩn tăng lên đáng kể

Trao đổi về vấn đề điểm chuẩn trên báo VietNamnet, thầy Lê Xuân Sơn, Phó hiệu trưởng kiêm giáo viên dạy Toán Trường THPT Chuyên ĐH Vinh cho rằng môn Toán mức điểm thấp dưới trung bình sẽ ít hơn năm ngoái, còn mức điểm từ 9 trở lên sẽ nhiều hơn. Do đó, thầy Sơn dự đoán, điểm chuẩn của những trường top trên như các trường Y dược, Ngoại thương, Bách khoa, Kinh tế… có thể cao hơn.

Dựa theo thông tin điểm của học sinh, thầy giáo Nguyễn Thành Công, giáo viên Sinh học Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội cũng nhận định, điểm trúng tuyển vào các trường xét tuyển khổi B truyền thông (Toán – Hóa – Sinh) sẽ tăng từ 0,5-2 điểm so với năm trước.

“Các ngành mà năm trước trúng tuyển ở mức từ 22 – 24 điểm năm nay có thể tăng 1 – 2 điểm” – thầy Công nhận định. “Cá biệt, điểm chuẩn vào Học viện Quân y có thể tăng lên khó lường trước được vì số chỉ tiêu giảm xuống”.

Từ những nhận định trên có thể thấy điểm chuẩn 2017 có khả năng tăng hơn các năm trước và nếu thí sinh không thường xuyên nắm bắt tình hình và có sự điều chỉnh nguyện vọng thì dù điểm cao cũng rất có thể bị “trượt trong đau đớn”.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular