fbpx
Thursday, February 29, 2024
HomeTin tuyển sinh'Tăng tốc' cho kỳ thi THPT Quốc gia

‘Tăng tốc’ cho kỳ thi THPT Quốc gia

Thời điểm này, học sinh lớp 12 của huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đang “tăng tốc” ôn tập để sẵn sàng bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Trong đợt ôn tập này, học sinh Lý Sơn được chọn giáo viên ôn thi phù hợp với năng lực học tập và nguyện vọng đăng ký dự thi.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, trường THPT Lý Sơn có 208 học sinh đăng ký dự thi. Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi nhà trường đã tổ chức 2 đợt ôn tập cho học sinh.

Trong đó, đợt ôn tập thứ 2 được xác định là đợt ôn tập “nước rút” bắt đầu khi chương trình chính khóa vừa kết thúc. Trong đợt này, học sinh được ôn tập 4 tiết/tuần đối với các môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Đối với các môn còn lại được bố trí thời lượng 2 tiết/tuần.

Để học sinh có thể đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, trường THPT Lý Sơn đã chọn những giáo viên có kinh nghiệm, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh phụ trách ôn tập cho các em.

Sau khi học sinh đăng ký tổ hợp các môn thi và trên cơ sở nhận biết được năng lực của từng giáo viên, học sinh trường THPT Lý Sơn được tự chọn giáo viên phụ trách ôn tập cho mình.

“Nhà trường cho tụi em tự chọn giáo viên là rất hợp lý. Điều này giúp chúng em có tâm lý thoải mái, dễ tiếp thu bài hơn vì em biết thầy cô nào có cách giảng dạy phù hợp với mình”, em Nguyễn Hoàng Phúc – học sinh lớp 12 trường THPT Lý Sơn chia sẻ.

Việc tự chọn giáo viên, chọn lớp ôn tập còn giúp học sinh có hướng ôn tập phù hợp với năng lực và nguyện vọng đăng ký dự thi.

Theo cô Nguyễn Thị Tuân – giáo viên môn Hóa, lớp ôn tập do cô phụ trách có đa số học sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng. Vì vậy, trong quá trình ôn tập cô tập trung cho học sinh làm bài tập nâng cao và rèn luyện tốc độ làm bài.

“Trong năm học nhà trường cũng tổ chức phụ đạo theo lớp nhưng việc phụ đạo này ít hiệu quả vì có quá nhiều học sinh trong một lớp. Vì vậy, sau khi kết thúc chương trình thì nhà trường cho các em được chọn giáo viên để mỗi lớp ôn tập chỉ có từ 10 -15 em. Việc này sẽ giúp giáo viên có hướng ôn thi cho các em phù hợp, hiệu quả hơn”, cô Tuân cho biết.

Thầy Võ Minh Phương – Phó hiệu trưởng trường THPT Lý Sơn cho biết: Đề thi tham khảo năm nay do Bộ GD&ĐT công bố được các giáo viên đánh giá là khó hơn so với năm ngoái ở tất cả các môn. Do đó, nhà trường đã phổ biến cho học sinh để các em nỗ lực hơn khi ôn tập.

Bên cạnh đó, giáo viên của nhà trường cũng thường xuyên động viên giúp các em ổn định tâm lý, nhắc nhở học sinh giữ gìn sức khỏe để sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

Ngoài số học sinh đang tập trung ôn thi tại trường, nhiều học sinh của huyện đảo đã vào đất liền tìm các thầy cô giỏi ôn thi với mong muốn đậu vào các trường đại học hàng đầu trong cả nước.

Phú Yên: Hơn 10.500 thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, tỉnh Phú Yên có 10.786 thí sinh đăng ký tham gia. Đến nay, các công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên hoàn tất, đảm bảo Kỳ thi THPT quốc gia diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Theo đó, Cụm thi 37 tại tỉnh Phú Yên năm nay do Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên chủ trì phối hợp với Trường đại học Xây dựng Miền Trung, Trường đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Trường đại học Phú Yên và Học viện Ngân hàng – Phân viện Phú Yên.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Phú Yên có 10.786 thí sinh đăng ký tham gia trong đó: Thí sinh hệ giáo dục THPT là 10.030 thí sinh, tăng 463 thí sinh so với năm 2017; Thí sinh hệ giáo dục thường xuyên là 756 thí sinh giảm 467 thí sinh so với năm 2017.

Về số lượng thí sinh đăng ký theo môn thi: Ngữ văn: 10.624, Toán: 10.746, Ngoại ngữ: 10.235, Vật lý: 6.114, Hóa học: 6.124, Sinh học: 6.045, Lịch sử: 6.874, Địa lý: 6.680, GDCD: 6.441.

Kỳ thi sẽ ra trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 24/6/2018 và kết thúc ngày 27/6/2018. Trong đó ngày 24/6 thí sinh sẽ tổ chức làm thủ tục dự thi, đính chính thông tin sai sót, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi; Ngày 25/6, sáng thi môn Ngữ Văn – chiều thi môn Toán; Ngày 26/6, sáng thi môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học – chiều thi môn Ngoại ngữ; Ngày 27/6, sáng thi môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân – chiều dự phòng.

Kỳ thi được bố trí tại 11 nhóm thi liên trường (mỗi điểm thi có ít nhất từ 2 trường THPT trở lên dự thi) và được chia thành 25 điểm thi đặt tại một số trường THCS, THCS và THPT, THPT ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh với 453 phòng thi.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên, đến nay Sở đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho các khâu từ in sao đề thi, bố trí điểm thi, bố trí ăn nghỉ cho 1.500 cán bộ tham gia tổ chức thi tại các điểm thi (trong đó có 505 cán bộ, giảng viên các trường đại học), hỗ trợ cho thí sinh ở xa dự thi; huy động các ban ngành, đoàn thể của địa phương phối hợp tổ chức thi; xây dựng các phương án bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông… để đảm bảo Kỳ thi THPT quốc gia diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Theo Dantri

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular