Saturday, April 27, 2024
HomeTin tuyển sinhSáng nay thí sinh làm bài thi Địa lý

Sáng nay thí sinh làm bài thi Địa lý

Những thí sinh lựa chọn thi Địa lý để xét tốt nghiệp hoặc lấy điểm xét tuyển vào đại học sẽ có 180 phút làm bài trong sáng 3/7.

Ngày thi thứ ba kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh sẽ thi môn tự chọn Địa lý. Đây được coi là môn xã hội khô khan nhất, tuy nhiên những năm gần đây lại gây chú ý vì các câu hỏi gắn với chủ quyền đất nước.

Tại TP HCM,  năm nay, trong số hơn 55.000 thí sinh đăng ký thi THPT có khoảng 11.700 em đăng ký thi môn Địa lý, chủ yếu là thí sinh chọn khối C để xét tuyển đại học.

Tại điểm thi THPT Gia Định (cụm thi Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM), Kiều Giang (ngụ quận 7) chia sẻ: “Em chọn Địa lý là môn tự chọn để xét tốt nghiệp. Thi môn này dễ có điểm vì nhiều câu hỏi liên hệ thực tế, được mang Atlat Địa lý Việt Nam vô phòng thi”.

Còn Tuấn Thành (ngụ quận 1) cũng tỏ ra thoải mái: “Em không học thuộc lòng mà hệ thống các kiến thức, đọc nhiều bài báo về các vùng miền khác nhau để có kiến thức thực tế. Em nghĩ bài làm có nhiều liên hệ sẽ được đánh giá cao”. Nhiều thí sinh hy vọng, đề thi môn Địa sẽ có những câu hỏi về các vấn đề thời sự – xã hội như biển đảo, bảo vệ môi trường, sử dụng tài nguyên thiên nhiên, hạn mặn…

7h, cổng trường THPT Gia Định khép lại. Hàng trăm thí sinh bắt đầu làm thủ tục trước giờ thi môn Địa lý. Bên ngoài, một vài thí sinh dậy muộn hớt hải chạy đến trường, được các tình nguyện viên nhanh chóng hỗ trợ đưa lên phòng thi. Một số tình nguyện viên khác chạy đi mua bút chì, thước kẻ cho những thí sinh quên dụng cụ học tập ở nhà.

iết đọc bản đồ, đây sẽ là công cụ hữu hiệu giúp thí sinh làm bài tốt hơn.

Năm 2015, đề thi gồm 4 câu liên quan đến các vấn đề địa lý tự nhiên, sông ngòi, khí hậu, biển đảo của Việt Nam. Trong đó câu số 4 hỏi về cách khai thác tài nguyên kinh tế biển và việc khai thác tài nguyên biển đảo có ý nghĩa chiến lược trong phát triển kinh tế và bảo vệ đất nước như thế nào.

Chủ đề biển đảo trước đó đã được nhiều thí sinh dự đoán có mặt trong đề vì tính thời sự và ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Theo Bộ Giáo dục, đề thi sẽ bao quát nội dung chương trình sách giáo khoa, chủ yếu là lớp 12 nên học sinh chỉ cần ôn luyện chăm chỉ có thể làm được trên 70%.

Phổ điểm Địa lý năm 2015 cũng rất đẹp khi đa số thí sinh đạt được từ 5,5 đến 7. Số lượng điểm 0 và 10 rất ít.

sang-nay-thi-sinh-lam-bai-thi-dia-ly-2