fbpx
Wednesday, February 21, 2024
HomeTin tuyển sinhQuảng Nam dự kiến cuối tháng 8, thí sinh sẽ thi tốt...

Quảng Nam dự kiến cuối tháng 8, thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Ngày 21/8, trao đổi với báo chí, ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam cho biết, dự kiến đợt thi tốt nghiệp THPT lần thứ 2 năm 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 29-31/8.

Ông Hà Thanh Quốc cho biết, ngày 21/8, trong cuộc họp trực tuyến, ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam kết luận, lịch thi tốt nghiệp lần 2 dự kiến từ ngày 29-31/8/2020. Theo đó, một mặt tiếp tục công tác chuẩn bị cho kỳ thi đợt 2 nhưng đồng thời cũng tùy thuộc vào diễn biến của dịch bệnh.

“Hiện nay, tỉnh Quảng Nam còn 3 địa phương giãn cách xã hội, do đó chúng ta phải đặt vấn đề an toàn phòng chống dịch bệnh. Cho nên một mặt tiếp tục rà soát, làm tốt công tác chuẩn bị, mặt khác thì theo dõi nếu tình hình diễn biến dịch trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các địa phương giãn cách xã hội kiểm soát được thì chúng ta sẽ tổ chức thi đợt 2”, ông Hà Thanh Quốc nói.

Cũng theo ông Quốc, dù có kiểm soát được dịch bệnh, tháo dỡ giãn cách xã hội ở các địa phương thì vấn đề đặt lên hàng đầu là khai báo y tế đối với các đối tượng tham gia kì thi đợt 2, từ cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và đặc biệt là thí sinh.

Trong đợt thi lần 2 dự kiến này, tỉnh Quảng Nam có 9.235 thí sinh đăng ký dự thi, sẽ tổ chức thi tại 28 điểm thi, bao gồm 26 điểm thi ở các huyện, thị giãn cách xã hội và 2 điểm thi đặt tại huyện Hiệp Đức và TP Tam Kỳ nhằm giảm tải số lượng thí sinh tại các địa phương trên.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Nam, Sở sẽ làm việc với các điểm thi và các trường nhằm đánh giá lại việc tổ chức thi của đợt 1 để đợt 2 làm sao tổ chức an toàn, đảm bảo phòng chống dịch bệnh; lên phương án kiểm soát các khâu về phòng, chống dịch Covid-19

Về năm học mới 2020-2021, lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Nam dự kiến có phương án, nếu địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 chuyển sang Chỉ thị 19 sẽ tổ chức triển khai dạy học năm học mới trên tinh thần thực hiện nghiêm các giải pháp về phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, Sở sẽ chỉ đạo không tổ chức khai giảng tập trung mà chỉ tổ chức khai giảng tại lớp theo đúng tinh thần của Bộ GD&ĐT, đồng thời làm việc với Sở Y tế để tính toán xem những vùng nào dịch chưa kiểm soát được để có biện pháp phù hợp.

“Nếu dịch kiểm soát được thì chúng ta triển khai năm học mới bình thường như kế hoạch. Còn vấn đề khai giảng thì không nên tập trung đông người, có thể lùi lại một thời gian”, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam cho hay.

Theo Dantri

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular