Friday, April 26, 2024
HomeTin tuyển sinhPhương án tuyển sinh Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2017

Phương án tuyển sinh Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2017

Theo thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2017 của Đại học Kinh tế Quốc dân, năm nay trường dự kiến tuyển 4800 chỉ tiêu cho 25 ngành học.
Năm nay, trường xét tuyển dựa vào kết quả thi THPTQG năm 2017, xét tuyển theo ngành, không có chênh lệch điểm xét tuyển giữa các Tổ hợp xét tuyển, điểm trúng tuyển theo ngành.

Về điều kiện xét tuyển, Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ dựa trên quy định chung của Bộ GD&ĐT, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường sẽ cao hơn của Bộ và sẽ thông báo sau (năm 2016 là 17 điểm, cao hơn của Bộ 2 điểm).

Trường tổ chức xếp chuyên ngành sau khi sinh viên nhập học. Quy mô tối thiểu để mở lớp chuyên ngành là 30 sinh viên. Phương thức xếp chuyên ngành và điều kiện cụ thể sẽ được Trường thông báo sau.

1_167785

Thông tin tuyển sinh đại học hệ chính quy 2017 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tuyển chọn sinh viên tham gia các lớp chương trình tiên tiến, chất lượng caosau khi sinh viên nhập học, tất cả sinh viên trúng tuyển đều được tham gia thi vào chương trình Chất lượng cao, với chương trình Tiên tiến chỉ các sinh viên đạt điểm trúng tuyển 3 môn xét tuyển (hệ số 1) bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển của ngành thấp nhất (tính theo hệ số 1) của trường mới được tham gia thi. Chương trình Tiên tiến có 02 chuyên ngành gồm: Tài chính (110 chỉ tiêu) và Kế toán (110 chỉ tiêu). Chương trình Chất lượng cao có 10 chuyên ngành (mỗi chuyên ngành 50 chỉ tiêu) gồm: Ngân hàng, Kinh tế đầu tư, Kiểm toán, Quản trị doanh nghiệp , Quản trị Kinh doanh quốc tế , Quản trị marketing, Quản trị nhân lực, Kinh tế quốc tế, Kinh tế phát triển và Tài chính doanh nghiệp.

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng chiếm không quá 5-10% chỉ tiêu mỗi ngành. Ngoài các đối tượng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, Trường còn xét tuyển thẳng cho các thí sinh có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/06/2017) đạt IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 90 hoặc TOEFL ITP 575 trở lên và có tổng điểm 02 (hai) bài/môn thi THPTQG năm 2017 trừ bài thi Ngoại ngữ Tiếng Anh, đạt từ 15 điểm trở lên, trong đó có bài thi Toán.

Đồng thời, các thí sinh đã tham gia vòng thi tuần trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV), tốt nghiệp THPTQG năm 2017 và có tổng điểm thi THPTQG năm 2017 theo tổ hợp môn xét tuyển của Trường đạt từ 18 điểm trở lên cũng được tuyển thẳng vào Đại học Kinh tế Quốc dân.

Nhà trường sẽ trao học bổng đặc biệt cho 1 Thủ khoa, 3 Á khoa; Trường trao hơn 1700 suất học bổng trị giá hơn 11 tỷ đồng, Doanh nghiệp trao 375 suất trị giá 4,1 tỷ đồng có hàng trăm suất HB từ 15 đến 50 triệu đồng/suất/năm và nhiều cơ hội HB giá trị khác.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tổ chức ngày hội Tư vấn tuyển sinh và Hướng nghiệp cho các em học sinh vào 8h00 ngày 19/3/2017 (Chủ nhật) và 8h00 ngày 09/7/2017 (Chủ nhật).