Friday, April 26, 2024
HomeTin tuyển sinhPhương án tuyển sinh Đại học Dược Hà Nội năm 2017

Phương án tuyển sinh Đại học Dược Hà Nội năm 2017

Năm 2017, trường ĐH Dược Hà Nội tuyển sinh 600 chỉ tiêu cho ngành Dược học. Thông tin chi tiết xem trong bài viết dưới đây.

Theo đề án tuyển sinh năm 2017 mới được công bố, trường ĐH Dược Hà Nội tuyển sinh 600 chỉ tiêu cho ngành Dược học (mã ngành: 52720401).

Phương thức xét tuyển ĐH Dược Hà Nội

Trường ĐH Dược Hà Nội tuyển sinh bằng xét kết quả thi THPT quốc gia 2017.

• Trường ĐH Dược Hà Nội xét tuyển tổ hợp môn A00: Toán, lý, Hóa.
  • Trường không tuyển thí sinh dị tật, khuyết tật chân tay.

Sau khi xác định tổng điểm chuẩn trúng tuyển mà số thí sinh trong danh sách đạt điểm chuẩn vượt trên chỉ tiêu đã xác định, Hội đồng tuyển sinh nhà trường thực hiện xét tuyển các thí sinh có tổng điểm tổ hợp bằng nhau ở cuối danh sách theo tiêu chí bổ sung để lấy đủ chỉ tiêu, cụ thể như sau:

• Tiêu chí bổ sung 1: thí sinh có điểm môn thi Hóa học cao hơn sẽ trúng tuyển.
  • Tiêu chí bổ sung 2 – thí sinh có điểm bài thi Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Quy định tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

Trường ĐH Dược Hà Nội thực hiện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trong đó, thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học đã tốt nghiệp THPT; thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế và thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia có đề tài thuộc lĩnh vực hóa học đã tốt nghiệp THPT. Mỗi đề tài chỉ được xét tuyển thẳng 1 lần cho một tác giả chính.

Từ năm 2019, Trường ĐH Dược Hà Nội chỉ xét tuyển thẳng cho thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học; thí sinh đoạt giải nhất, nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học đã tốt nghiệp trung học vào ĐH.

Cũng từ năm 2019, ĐH Dược Hà Nội không xét tuyển thẳng đại học đối với thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế và thí sinh đoạt giải trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Học phí và lộ trình tăng học phí

Trường ĐH Dược Hà Nội dự kiến mức học phí cho sinh viên từ năm học 2017 – 2018 và lộ trình tăng học phí các năm tiếp theo:

Học phí năm học 2017 – 2018: 1.070.000 đồng/tháng

Học phí năm học 2018 – 2019: 1.180.000 đồng/tháng