fbpx
Thursday, February 29, 2024
HomeTin tuyển sinhNhững ngành mới của ĐHQG TPHCM năm 2019

Những ngành mới của ĐHQG TPHCM năm 2019

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn mở ngành mới quản trị thông tin và ngành Việt Nam học (dành học người Việt Nam), trong khi Khoa y mở mới ngành răng hàm mặt và điều dưỡng.

Những ngành mới của ĐHQG TPHCM năm 2019

Theo báo cáo trong Hội nghị thường niên của ĐHQG TP HCM năm 2018 hôm 3/1, số lượng mã ngành/nhóm ngành/chương trình tuyển sinh tại ĐHQG TP HCM là 189. Trong đó, Trường ĐH Bách khoa là 54, Trường ĐH Kinh tế – Luật là 37, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn là 36, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên là 22, Trường ĐH Quốc tế là 19, Trường ĐH Công nghệ Thông tin là 18, Khoa y là 3.

Năm 2019, dự kiến số lượng mã các ngành/nhóm ngành/chương trình được tuyển sinh trình độ ĐH tại ĐHQG TP HCM là 196-197.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM mở ngành mới quản trị thông tin và ngành Việt Nam học (dành học người Việt Nam), chương trình chất lượng cao ngành mới quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Khoa y mở ngành mới là răng hàm mặt và điều dưỡng. Phân hiệu ĐHQG TP HCM tại tỉnh Bến tre mở ngành mới từ 1-2 ngành đào tạo và tuyển sinh phù hợp với khu vực ĐBSCL.

Năm nay, ĐHQG TP HCM áp dụng 5 phương án tuyển sinh, theo nguyên tắc tuyển chọn thí sinh đạt chất lượng, có nguyện vọng và năng lực phù hợp các ngành đào tạo, tuân thủ và không trái quy định tuyển sinh Bộ GD-ĐT; đồng thời tăng cường sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM.

Điều kiện chung để được xét tuyển vào ĐHQG TP HCM là thí sinh đã tốt nghiệp THPT và việc xét tuyển sẽ thực hiện theo nhiều phương thức khác nhua. Một là, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh ĐH hệ chính quy của Bộ GD-ĐT với chỉ tiêu tối đa không quá 5% tổng chỉ tiêu ngành/nhóm ngành.

Hai là, ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP HCM dành cho học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu thuộc các trường ĐH, tỉnh thành toàn quốc, học sinh THPT nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất 2015-2016-2017-2018 (không quá 10-15% tổng chi tiêu).

Thứ ba, trường xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.

Thứ tư, ĐHQG TP HCM xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của hệ thống này tổ chức với chỉ tiêu tối đa 40% so với tổng chỉ tiêu.

Cuối cùng, trường dự kiến xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi quốc tế. Dựa trên chỉ tiêu của các đơn vị mà xác định chỉ tiêu theo điều kiện xét tuyển thực tế các thí sinh có chứng chỉ quốc tế: SAT, ACT, BI, A-level…; đạt danh hiệu HS giỏi các năm học THPT và hạnh kiểm tốt.

Theo Dantri


Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular