fbpx
Thursday, February 22, 2024
HomeTin tuyển sinhNhững hình thức xử phạt thí sinh vi phạm quy chế thi

Những hình thức xử phạt thí sinh vi phạm quy chế thi

Khiển trách, cảnh cáo, đình chỉ, trừ điểm bài thi … là những hình thức xử phạt có thể xảy đến nếu thí sinh vi phạm quy chế thi. Cụ thể như sau: 

Khiển trách

Đây là hình thức do cán bộ coi thi quyết định tại biên bản được lập nếu thí sinh nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác một lần.

Cảnh cáo

Hình thức cảnh cáo do cán bộ coi thi quyết định tại biên bản được lập, kèm tang vật (nếu có) sẽ được áp dụng đối với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây: Đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách; trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác; chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình.

Đình chỉ thi

Đình chỉ thi đối với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây:

Cán bộ coi thi trong phòng thi lập biên bản, thu tang vật (nếu có) và báo cáo Trưởng điểm thi quyết định hình thức đình chỉ thi. Nếu Trưởng điểm thi không nhất trí thì báo cáo Trưởng ban coi thi quyết định.

Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định và chỉ được ra khỏi khu vực thi sau 2 phần 3 thời gian làm bài môn đó.

Trừ điểm bài thi

Thí sinh bị đình chỉ thi môn thi nào sẽ bị điểm 0 (không) môn thi đó; không được tiếp tục dự thi các môn thi tiếp theo; không được sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Bài thi cho điểm 0 

Bài thi của thí sinh sẽ bị cho điểm 0 nếu vi phạm các các quy định sau:

Hủy bỏ kết quả thi

Tiến hành hủy bỏ kết quả thi nếu thí sinh:

Tước quyền vào học

Tước quyền vào học ở các trường ngay trong năm đó và tước quyền tham dự kỳ thi trong hai năm tiếp theo đối với những thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây:

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015 đã 766 thí sinh bị kỷ luật, trong đó có khiển trách: 49; cảnh cáo: 27 và đình chỉ thi 690 trường hợp. Vì vậy trong kỳ tuyển sinh năm nay thí sinh cần hết sức lưu ý để tránh vi phạm quy chế.

Xem thêm: 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular