Sunday, April 28, 2024
HomeTin tuyển sinhNhững giấy tờ thí sinh phải nộp khi biết mình trúng tuyển...

Những giấy tờ thí sinh phải nộp khi biết mình trúng tuyển đại học

Khi biết tin trúng tuyển vào trường đại học, thí sinh cần lưu ý việc chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết khi nộp hồ sơ.

Sau khi kết thúc thời gian đăng ký xét tuyển đợt 1, ngày 1/8 các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức trên trang thông tin điện tử của trường và trên phương tiện thông tin đại chúng.

TS Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho biết, nếu đã có tên trong danh sách trúng tuyển, thí sinh xác nhận khẳng định nhập học vào trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc bằng thư chuyển phát nhanh đường Bưu điện).

Cùng đó, theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên,…) để làm thủ tục nhập học.

Hội đồng tuyển sinh trường gửi giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học.

Theo bà Phụng, để làm thủ tục nhập học, thí sinh trúng tuyển vào trường cần nộp những giấy tờ sau đây:

– Giấy triệu tập trúng tuyển.

– Học bạ (bản sao có công chứng)

– Hồ sơ lý lịch có dán sẵn ảnh chân dung đã đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương theo mẫu có sẵn của Bộ GD-ĐT.

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học tạm thời đối với những người trúng tuyển ngay trong năm tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp trung học đối với những người đã tốt nghiệp các năm trước. Những người mới nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, đầu năm học sau phải xuất trình bản chính bằng tốt nghiệp trung học để đối chiếu kiểm tra.

– Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân.

Theo Vietnamnet