Friday, April 26, 2024
HomeTin tuyển sinhNhóm GX có thêm một thành viên, thí sinh không lo hồ...

Nhóm GX có thêm một thành viên, thí sinh không lo hồ sơ ảo

Thông tin mới nhất về tuyển sinh 2017 nhóm GX cho hay, nhóm có thêm một trường thành viên mới, đảm bảo lọc “ảo” hiệu quả, không đánh mất quyền lợi của thí sinh.

tuyen-sinh-nhom-gx-mo-rong-nhom-de-giam-ty-le-ao-e1477725351839

Mới đây, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Bách khoa Hà Nội xác nhận nhóm GX mới có thêm một thành viên là trường ĐH Thương mại.

Thêm thành viên, lợi thế khi xét tuyển chung Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, nhóm GX có tất cả 13 thành viên.

Trả lời về lợi thế khi xét tuyển chung trong năm 2017, ông Nguyễn Phong Điền cho hay, năm nay nhóm GX tiếp tục duy trì và đón đầu cơ chế tuyển sinh tự chủ của các trường thành viên.
Ông Điền đánh giá, năm nay các trường được tự xác định phương thức trúng tuyển và xét tuyển trên phần mềm sẽ gây ít nhiều khó khăn cho một số trường không mạnh về công nghệ thông tin.

Tuy nhiên, nhóm GX có phần mềm xét tuyển đã được minh chứng hoạt động có hiệu quả cao và chính xác trong năm 2016 có thể giải quyết được vấn đề này. Theo quy chế tuyển sinh 2017, Bộ GD&ĐT cho phép các trường tập hợp thành nhóm để tuyển sinh chung.

Vì thế, nhóm GX sẽ lấy dữ liệu thí sinh đăng ký xét tuyển của Bộ về và sử dụng phần mềm xét tuyển chung của nhóm để tạo ra các danh sách trúng tuyển cũng như điểm chuẩn trúng tuyển của từng trường.
Trả lời về cách thức lọc thí sinh ảo, ông Điền cho biết, dù quy chế cho phép thí sinh đăng ký không giới hạn nguyện vọng nhưng vẫn chỉ trúng tuyển duy nhất một nguyện vọng có ưu tiên cao nhất có thể.

Vì vậy, về nguyên tắc không có thí sinh ảo. Ông Điền lưu ý những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường thành viên nhóm GX.

Thí sinh không cần bận tâm đến tên nhóm GX vì năm nay nhóm nhận dữ liệu xét tuyển từ Bộ GD&ĐT và xét tuyển chung chứ không tuyển sinh riêng như năm 2016.

Thứ hai, ở trường THPT, thí sinh vẫn kê khai mã trường vào mẫu và việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT, còn cách thức xét tuyển là nhiệm vụ của trường. Các trường thành viên vẫn có trách nhiệm đảm bảo cho thí sinh trúng tuyển nguyện vọng cao nhất có thể.