fbpx
Thursday, February 22, 2024
HomeTin tuyển sinhNhiều trường ĐH tiếp tục cho sinh viên nghỉ thêm đến ngày...

Nhiều trường ĐH tiếp tục cho sinh viên nghỉ thêm đến ngày 16/2 tránh virus corona

Trước tình hình dịch do virus corona gây ra diễn biến phức tạp, các trường như ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM, Lạc Hồng, Hùng Vương TPHCM, Sư phạm Hà Nội 2, Luật Hà Nội tiếp tục cho SV nghỉ thêm…

Hôm nay (5/2), Hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã có thông báo khẩn đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và sinh viên trường phòng chống dịch do virus corona (nCoV) gây ra. Trong đó, cho phép sinh viên tất cả các hệ đào tạo của trường tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2/2020. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ có thông báo hướng dẫn sau.


Nhiều trường ĐH tiếp tục cho sinh viên nghỉ thêm đến ngày 16/2 tránh virus corona – 2Nhấn để phóng to ảnhThông báo gia hạn thời gian nghỉ để tránh dịch do virus Corona gây ra của trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM


Như vậy, thời gian nghỉ của sinh viên sau Tết Nguyên đán được kéo dài là 2 tuần. Riêng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong trường vẫn làm việc bình thường.
Trao đổi thêm với Dân trí, Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và Truyền thông Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết quyết định này được trường đưa ra khi thông tin bệnh dịch hiện còn căng thẳng. Do trường vẫn còn các tuần dự trữ nên việc nghỉ không kèm thêm cách học trực tuyến. Việc học bù sẽ thực hiện vào các tuần dự trữ này.


Tương tự, Tiến sĩ Lâm Thành Hiển, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) cũng xác nhận, trường vừa có quyết định cho sinh viên nghỉ thêm một tuần, đến hết ngày 16/2. Trước đó, nhằm bảo vệ sinh viên, giảng viên của trường trước tình hình dịch bệnh, Khoa Dược của Trường đã nghiên cứu và sản xuất 2 dòng sản phẩm là nước xịt rửa tay và nước rửa tay khô nano bạc không độc hại, thân thiện với môi trường khi sử dụng. Sản phẩm có công dụng phòng nhiễm vi rút, sát trùng…


Được biết, sản phẩm này gồm các thành phần cơ bản: cồn 70 % có tác dụng sát khuẩn, glycerin giữ ấm da, nipagin bảo quản dung dịch đặc biệt bổ sung nano bạc với hoạt tính kháng khuẩn phổ rộng. Theo Tiến sĩ Lâm Thành Hiển, trước tâm bão của dịch bệnh, các sản phẩm bảo vệ sức khỏe như khẩu trang và nước kháng khuẩn mấy ngày qua đang ở tình trạng khang hiếm. Để chuẩn bị cho sinh viên an tâm trở lại trường, trước lợi thế về đội ngũ Dược sĩ cần phải có hành động để góp phần chung tay bảo vệ cộng đồng, trước hết là bảo vệ sinh viên và bản thân mỗi người trước dịch bệnh và cả vi rút.


Chiều nay, Trường ĐH Hùng Vương TPHCM cũng có thông báo dời thời gian nghỉ học sau tết cho đến hết ngày 16/2/2020. PGS.TS Đỗ Văn Xê, hiệu trưởng nhà trường cho hay: “Cho đến nay diễn biến biến của dịch bệnh vẫn còn phức tạp. Nếu sinh viên trở lại trường vào thứ 2 tuần tới có thể xảy ra dịch bệnh ngoài khả năng kiểm soát của trường, do đó hiệu trưởng cho tất cả sinh viên của trường tiếp tục nghỉ học cho đến hết ngày 16/2/2020”.


Cũng theo ông Xê, ngay từ đầu năm học trường đã xây dựng kế hoạch giảng dạy có bao gồm vài tuần dự trữ. Do đó việc nghỉ học để tránh dịch sẽ không gây trở ngại lớn cho việc học của sinh viên. Các em sinh viên và phụ huynh yên tâm nghỉ theo phương án của trường và tuân thủ các hướng dẫn về việc phòng chống dịch bệnh để được an toàn.


Nhiều trường ĐH khác cũng thông báo gia hạn thời gian nghỉ học đến hết ngày 16/2/2020 để phòng dịch. Trường ĐH Luật Hà Nội thông báo sinh viên, học viên tất cả các bậc, hệ đào tạo của trường học tại cơ sở chính và tại Phân hiệu Đắk Lắk và các đơn vị liên kết đào tạo được nghỉ từ ngày 8/2 đến hết ngày 16/2/2020. Trường cũng không tiếp nhận sinh viên vào Ký túc xá trong thời gian chưa tổ chức giảng dạy, học tập.


Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 cũng cho biết, trước tình hình dịch bệnh với diễn biến phức tạp, nhà trường quyết định cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh tiếp tục nghỉ học từ 10/2 đến hết 16/2. Trường ĐH Công nghệ Miền Đông (Đồng Nai) cũng thông báo cho nghỉ từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2. Việc bố trí thời gian học bù cho thời gian nghỉ sẽ được trường thông báo sau.


Riêng trường ĐH Luật TPHCM hôm qua cũng đã cho phép sinh viên nghỉ đến ngày 16/2 và học trở lại vào ngày 17/2. Đến thời điểm này, trường cho nghỉ dài nhất có lẽ là trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long với tổng cộng 6 tuần. Theo thông báo của trường, sinh viên được kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán lên đến hết ngày 8/3/2020.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular