fbpx
Monday, April 22, 2024
HomeĐiểm chuẩnNgưỡng điểm xét tuyển của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM,...

Ngưỡng điểm xét tuyển của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ĐH Nông lâm TPHCM, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Không như các trường ĐH khác, trường ĐH Nông lâm TPHCM, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cao hơn điểm mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT từ 2-3 điểm.

Thí sinh thi THPT quốc gia 2016 tại TPHCM
Thí sinh thi THPT quốc gia 2016 tại TPHCM

PGS.TS Đỗ Văn Dũng- Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết đểm sàn nộp hồ sơ xét tuyển vào trường của hệ đại trà Nhóm ngành 1 gồm Cơ điện tử, Ô tô, Điện điện tử, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ Kỹ thuật Hoá học là 19 điểm. Nhóm 2 gồm các ngành còn lại là 18 điểm. Các ngành chất lượng cao thấp hơn sàn đại trà 1 điểm.

Các ngành có nhân môn chính hệ số: Sư phạm Anh 26 điểm; Ngôn ngữ Anh 24 điểm; Thiết kế thời trang 20 điểm. Điểm môn chính từ 5 trở lên, tổng 3 môn chưa nhân hệ số từ 15 trở lên.

TS Dũng cho biết “năm nay nhiều trường top trên nhưng vẫn đưa ra ngưỡng điểm xét tuyển bằng với mức điểm sàn là hại thí sinh. Do năm nay thí sinh không được phép thay đổi nguyện vọng sau khi đăng ký nên nhà trường không đưa điểm sàn thấp vì sẽ hại thí sinh, làm mất cơ hội trúng tuyển nguyện vọng 1 của thí sinh. Nhà trường sẵn sàng chấp nhận tuyển thiếu còn hơn là hại thí sinh”.

Theo ông Dũng, năm nay đề toán, lý khó nên điểm sàn xét tuyển của trường giảm hơn năm ngoái 1 điểm như thế vừa đúng thực lực của thí sinh.

Tương tự, TS Trần Đình Lý – Trưởng phòng đào tạo Trường Nông lâm TP.HCM cho biết Hội đồng tuyển sinh của trường đã quyết định mức điểm sàn xét tuyển vào trường là 18 điểm cho 30/54 chuyên ngành đào tạo. Mức điểm này cao hơn năm ngoái 1 điểm.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường trong năm 2016. Theo đó, điểm xét tuyển của ngành Y đa khoa, Răng Hàm Mặt là 21 điểm. Các ngành: Điều dưỡng (có 20 chỉ tiêu chuyên ngành Gây mê hồi sức), Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Y học, Y tế công cộng, Khúc xạ Nhãn khoa xét tuyển từ mức 17 điểm. Riêng ngành Khúc xạ Nhãn khoa, điểm thi môn ngoại ngữ THPT ≥ 7 điểm.

Được biết, năm nay chỉ tiêu tuyển của trường Phạm Ngọc Thạch là 1060, chỉ dành cho thí sinh có hộ khẩu TPHCM. Riêng ngành Y đa khoa chỉ tiêu lên đến 750.

Theo Dân trí

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular