Tuesday, March 19, 2024
HomeTin tuyển sinhNăm 2019 dự kiến dừng tuyển sinh 2 trường công an

Năm 2019 dự kiến dừng tuyển sinh 2 trường công an

Tuyển sinh công an năm 2019 dự kiến chỉ còn 3 trường Học viện an ninh nhân dân, Học viện cảnh sát nhân dân và Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Theo dự thảo về hướng dẫn tuyển sinh công an nhân dân năm 2019, khối các trường công an sẽ chỉ còn ba trường tuyển sinh trình độ đại học là Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân và Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy.

Như vậy, hai trường đại học công an nhân dân có cơ sở tại phía Nam các năm trước vẫn tuyển sinh bậc đại học bình thường là Trường ĐH An ninh nhân dân và Trường ĐH Cảnh sát nhân dân dự kiến không có chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm nay, hay nói cách khác là có thể tạm dừng tuyển sinh đại học năm 2019.

Đây là năm thứ hai liên tiếp các trường công an nhân dân có khả năng phải thu hẹp lại các cơ sở có tuyển sinh đại học.

Trước đó, từ năm 2018, hai trường khác thuộc khối công an là Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần công an nhân dân và Học viện Chính trị công an nhân dân cũng đã phải tạm dừng tuyển sinh bậc đại học

Theo đó, năm 2018, khối các trường công an cũng chỉ còn 5 trường tuyển sinh bậc đại học, gồm: Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Trường ĐH An ninh nhân dân, Trường ĐH Cảnh sát nhân dân và Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy.

Tuy nhiên, để bù đắp cho việc có thể dừng tuyển sinh bậc đại học với các trường công an nhân dân phía Nam, nhóm ngành nghiệp vụ an ninh, nghiệp vụ cảnh sát của Học viện Cảnh sát nhân dân và Học viện An ninh nhân dân lần đầu tiên đều mở rộng vùng tuyển sinh ra toàn quốc, chứ không chỉ giới hạn vùng tuyển sinh phía Bắc.

Theo đó, các ngành này đều có phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh dành cho phía Bắc riêng và phía Nam riêng.

Hiện nay, Bộ Công an chưa ban hành chính thức chỉ tiêu vào các trường công an nhân dân.

Tuy nhiên, thông tin từ hội nghị triển khai công tác tuyển sinh công an nhân dân cho biết dự kiến chỉ tiêu đại học khối các trường công an năm 2019 khoảng 1.200, tương đương chỉ tiêu của năm 2018.