https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://www.wartanusantara.org/
Năm 2017: các trường nhóm GX phải xét tuyển chung
Friday, May 24, 2024
HomeTin tuyển sinhNăm 2017: các trường nhóm GX phải xét tuyển chung

Năm 2017: các trường nhóm GX phải xét tuyển chung

Trước những thay đổi trong quy chế thi năm nay, nhóm trường GX cũng sẽ có sự điều chỉnh phương án xét tuyển phù hợp. 

tran_van_top

Phương án xét tuyển của nhóm trường GX năm 2017

Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng 2017 mà Bộ GD-ĐT vừa ban hành có nhiều điều chỉnh như: Thí sinh đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi THPT quốc gia và được đăng ký không giới hạn nguyện vọng, số trường nhưng phải sắp xếp theo thứ tự ưu tiên và nguyên tắc là chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng cao nhất có thể.

Ông Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: Với quy định hiện tại thì việc đăng ký xét tuyển theo nhóm như năm ngoái là không cần thiết nữa nhưng khi xét tuyển thì các trường phải xét chung.

Trong tuần sau, nhóm các trường GX sẽ nhóm họp để bàn kỹ hơn phương án. Tuy nhiên, tinh thần là các trường sẽ công bố đề án tuyển sinh của từng trường như quy định của Bộ chứ không xây dựng đề án chung như năm ngoái vì điều này là không cần thiết. Tuy nhiên, khi xét tuyển thì sẽ xét tuyển theo nhóm.

Phương án lọc thí sinh ảo

12 trường thuộc nhóm GX trong đó có các trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Xây dựng, ĐH Ngoại thương, ĐH Thủy lợi, ĐH Giao thông vận tải,… thống nhất sẽ tiếp tục duy trì việc xét tuyển chung trong đợt tuyển sinh đại học 2017 và đang mời thêm một số trường ĐH để mở rộng quy mô nhóm.

Ông Tớp cho biết, năm ngoái, với 12 trường tham gia xét tuyển chung trong nhóm GX, tỉ lệ ảo của nhóm trường này chỉ còn 30% so với tỉ lệ 70% của các trường ngoài nhóm. Vì vậy, nếu như năm nay có thêm khoảng 5-6 trường nữa tham gia nhóm thì hiệu quả lọc ảo trong công tác xét tuyển sẽ khả quan hơn.

“Tôi nghĩ là nếu có khoảng 20 trường tham gia nhóm sẽ là tốt nhất” – ông Tớp nói, đồng thời cũng cho biết, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội với tư cách là chủ trì nhóm GX đã gửi thông tin tới một số trường thuộc địa bàn Hà Nội để đặt vấn đề về việc tham gia nhóm và một số trường cũng đã nhận lời.

 

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular