fbpx
Sunday, December 10, 2023
HomeTin tuyển sinhMột mã đề thi bị sai sót nhỏ được khắc phục kịp...

Một mã đề thi bị sai sót nhỏ được khắc phục kịp thời

Kết thúc đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức ngày 31/3, đa phần thí sinh cho rằng đề thi dài nhưng không quá khó. Có một mã đề bị sai thứ tự số câu được phát hiện sớm và khắc phục kịp thời trước giờ thi. 

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐH Quốc gia TPHCM, đợt 1 có trên 33.100 thí sinh đến dự thi, đạt tỷ lệ 97% trên tổng số thí sinh xác nhận dự thi là 34.200. Có 1 mã đề thi bị sai sót nhỏ do lỗi đánh máy, cụ thể là sai thứ tự số câu. Tuy nhiên lỗi này đã được phát hiện và khắc phục kịp thời trước khi kỳ thi diễn ra nên không ảnh hưởng đến việc làm bài của thí sinh.

Kỳ thi diễn ra tại 19 điểm thi tại TP.HCM và Bến Tre, sau buổi thi đơn vị tổ chức kỳ thi cho biết có một thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại di động vào phòng thi.

Trước đó trong buổi thi sáng, thí sinh có 150 phút để hoàn thành 120 câu hỏi trắc nghiệm. Tổng điểm bài thi 1.200, trong đó phần sử dụng ngôn ngữ 400 điểm; toán học, tư duy logic và phân tích số liệu 300 điểm; phần giải quyết vấn đề 500 điểm.

Ghi nhận tại điểm thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM ở quận 5, các thí sinh cho biết đề thi không quá khó nhưng khá dài. Nhiều thí sinh cho rằng đề thi không yêu cầu thuộc bài vì phần lớn ngữ liệu được cho sẵn trong đề. Điều khó duy nhất cho các thí sinh là phải giải quyết được câu hỏi trong thời gian nhanh, đồng thời buộc thí sinh có kiến thức cơ bản và thêm hiểu biết ngoài xã hội mới hoàn thành tốt bài.

Được biết, kết quả thi đợt 1 này sẽ được công bố vào ngày 10/4, thí sinh sử dụng kết quả này đăng ký xét tuyển vào các đơn vị thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM từ ngày 15/4. Ngoài ra, thí sinh có thể sử dụng kết quả để tham gia xét tuyển vào 21 trường ĐH, CĐ khác.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular