fbpx
Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhMôn lẻ bị điểm liệt vẫn được xét tuyển đại học

Môn lẻ bị điểm liệt vẫn được xét tuyển đại học

Hai môn sử và giáo dục công dân bị điểm liệt (từ 1 trở xuống) mà môn địa lý có điểm, thí sinh vẫn được sử dụng điểm môn này kết hợp môn KHTN để xét tuyển.

Trước thềm tuyển sinh vào các trường ĐH-CĐ năm 2017, nhiều thí sinh băn khoăn khi chọn tổ hợp khối tự nhiên-toán, lý, hóa (KHTN) nhưng lại muốn lấy môn địa lý của tổ hợp môn khoa học xã hội – KHXH (sử, địa, giáo dục công dân) để xét tuyển khối tự nhiên.

Như vậy thí sinh có được thi môn địa lý hay thi toàn bộ môn KHXH? Trong trường hợp hai môn sử và giáo dục công dân bị điểm liệt, thí sinh có tiếp tục được sử dụng môn địa lý để xét tuyển?

ts-tran-van-nghia-1456037514

TS Trần Văn Nghĩa, Cục phó Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD&ĐT, hướng dẫn: Việc thí sinh thi cùng lúc hai tổ hợp môn KHTN và KHXH không có gì cản trở nếu các em cảm thấy đủ năng lực để thi cả hai.

Tuy nhiên, năm nay Bộ GD&ĐT sẽ không tổ chức thi từng môn lẻ mà thí sinh phải làm bài thi tổ hợp và lấy môn lẻ điểm cao nhất kết hợp với các môn khác để xét tuyển đảm bảo khả năng trúng tuyển cao nhất mà mình lựa chọn. Dù lấy một môn để xét tuyển nhưng thí sinh phải làm bài hết thời gian theo quy định.

Theo TS Nghĩa trong trường hợp hai môn sử và giáo dục công dân bị điểm liệt (từ 1 trở xuống) mà môn địa lý có điểm, thí sinh vẫn được sử dụng điểm môn này kết hợp môn KHTN để xét tuyển.

TS Nghĩa lưu ý, chỉ khi một trong hai bài thi tổ hợp KHTN hoặc KHXH bị điểm liệt thì mới được sử dụng môn riêng lẻ để xét tuyển. Nếu cả hai tổ hợp bị điểm liệt thì không đủ điều kiện để tham gia xét tuyển.

Theo Phong Điền (Pháp luật TPHCM)

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular