fbpx
Thursday, February 22, 2024
HomeHọc đườngMẹo "đánh bừa" đề thi trắc nghiệm cực chuẩn - Có Video

Mẹo “đánh bừa” đề thi trắc nghiệm cực chuẩn – Có Video

Cùng đọc kỹ Mẹo “đánh bừa” đề thi trắc nghiệm cực chuẩn do Thầy Phạm Quốc Toản chia sẻ rất chuẩn và dựa trên cơ sở khoa học. Cơ hội kiếm điểm quá tuyệt vời.

Thời gian làm bài cho các môn thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT Quốc gia là 90 phút tưởng là dài nhưng lại trôi qua rất nhanh. Trong khoảng thời gian này, trong phòng thi, bạn phải chọn được đáp án đúng cho 50 câu hỏi. Thế nên, để làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao, bạn phải lên “chiến thuật” làm bài, đồng thời nhận định các cấp độ khó-dễ của câu hỏi để phân bố thời gian cho hợp lý nhất. Sau đây thầy xin đưa ra một chiến thuật làm bài theo Thầy là hiệu quả để các em tham khảo

+ Bước 1: Câu hỏi dễ làm trước và chắc chắn đúng! (15-20 phút)

Hãy đọc lướt qua đề thi và nhận định câu khó-dễ. Nếu gặp câu hỏi dễ thì chọn ngay đáp án. Nhưng với những câu hỏi này bạn cũng cần tính toán cẩn thận để đáp án chắc chắn đúng vì bạn sẽ không có thời gian để quay lại kiểm tra. Sau khi làm xong các em nên ký hiệu vào bên cạnh, theo thầy nên ký hiệu là dấu “Meo \”. Những câu hỏi dễ là những câu chỉ cần đọc đầu bài là biết được đáp án hoặc chỉ cần áp dụng một hoặc hai công thức thì có kết quả ngay.

+ Bước 2: Làm hết các câu hỏi trung bình (30-40 phút)

Dạng câu hỏi trung bình là những câu khi đọc bạn biết hướng làm nhưng cần thời gian để suy nghĩ cách làm bài. Những câu hỏi độ khó trung bình đòi hỏi bạn vận dụng nhiều công thức và làm vài phép biến đổi mới cho ra được kết quả đúng. Trong khi làm bài thi, câu nào làm được đánh dấu “Meo \” câu nào không làm ra, bạn đánh dấu lại “bigcirc” để khi còn thời gian quay lại giải. Nếu làm không ra (Khoảng 2 phút), bạn nên giải tiếp câu khác không nên dừng lại ở một câu quá lâu để tránh mất thời gian. Sau khi làm hết câu hỏi trung bình với đáp án chắc ăn, bạn bắt tay giải quyết các câu hỏi khó. Mang theo đồng hồ vào phòng thi để căn giờ. Nhớ là ước tính thời gian trả lời cho phép của mỗi câu hỏi.

+ Bước 3: “Xử” các câu hỏi khó nuốt (20-25 phút)

Câu hỏi khó là những câu hỏi khi đọc qua bạn không hiểu gì hết và mù mờ luôn cách giải. Điều bạn cần làm là đọc câu hỏi kỹ và bắt tay làm cẩn thận từng câu. Khi làm bài nhớ chú ý thời gian làm bài. Câu hỏi khó các bạn ký hiệu “*“ cho thầy, câu nào chưa làm được thì đóng khung vuông lại square . Với câu hỏi loại này, khoảng 5-6 phút không làm ra là phải chuyển sang câu khác.

+ Bước 4: Nếu còn thời gian, giải các câu bạn đã bỏ qua

Có thể bạn đã bỏ qua một vài câu vì chưa tìm ra được cách giải, nhưng biết đâu đọc lại đề kỹ hơn, bạn thấy câu đó không khó nữa. Nếu còn nhiều thời gian ta nên tiếp tục tìm cách giải hết các câu hỏi còn lại. Các bạn có thể dùng phép phán đoán, suy luận… để chọn ra một đáp án bạn cảm thấy đúng nhất (Phương án loại trừ).

+ Bước 5: “Năm ăn năm thua” (5 phút)

Thời gian làm bài còn 5-7 phút các câu còn chưa làm được chúng ta đành phải sử dụng phương án hên xui. Nhưng để hên xui “hiệu quả” cũng phải có “bài”. Các phương án đúng A, B, C, D thường phân bố tương đối đều, khoảng 25% (12-13 câu). Chính thế nên ta lựa chọn phương án khoanh bừa như sau: Thống kê sơ lược số lượng các đáp án đã chọn A, B, C, D rồi xem đáp án nào đã chọn ít nhất thì chúng ta chọn cho các câu không làm ra. Khi đó tỉ lệ thành công sẽ là cao nhất.

(Tuyensinh247.com)

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular