Saturday, April 27, 2024
HomeTin tuyển sinhMất học bạ hoặc CMND có được dự thi THPT Quốc gia

Mất học bạ hoặc CMND có được dự thi THPT Quốc gia

Những thí sinh tự do trong quá trình làm hồ sơ dự thi, nếu không may làm mất học bạ hoặc CMND thì làm thế nào để có thể dự thi THPT Quốc gia năm 2016?

Đối với những thí sinh mất học bạ, nếu có nguyện vọng dự thi phải có xác nhận bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước. Đồng thời chắc chắn sẽ có một số trường xét tuyển dựa trên điều kiện sơ loại, khi đó thí sinh phải trình được kết quả học tập của 3 năm học THPT. Do vậy trường hợp bị mất học bạ thì có thể đến trường cấp 3 để sao lưu kết quả học tập.

Còn trong trường hợp thí sinh bị mất CMT

Do em đã từng làm số CMND và bị mất nên chắc chắn đã có số chứng minh, số này là cố định không thay đổi khi em làm lại. Vì thế em rà soát lại để biết số chứng minh của mình ghi trong hồ sơ ĐKDT. Còn nếu chưa có số thì em báo cáo cán bộ tuyển sinh thu hồ sơ để được cấp một mã quy ước tạo điều kiện cho việc chỉnh sửa hồ sơ, tiếp nhận kết quả trên phần mềm trực tuyến của Bộ GD-ĐT.