Friday, April 26, 2024
HomeTin tuyển sinhKhông giới hạn nhưng không nên đăng ký nhiều nguyện vọng

Không giới hạn nhưng không nên đăng ký nhiều nguyện vọng

Năm 2017 là năm đầu tiên thí sinh không bị giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký vào các ngành, trường mà mình mong muốn. Các thí sinh được phép đăng ký nguyện vọng trước khi thi và được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi. Tuy nhiên, các bạn thí sinh cũng cần cân nhắc và không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng.

Không giới hạn nhưng không nên đăng ký nhiều nguyện vọng

Đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển ảnh hưởng đến lợi ích của thí sinh

Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho rằng việc điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi là yếu tố phụ trợ để thí sinh có thể đăng ký lại cho phù hợp nếu trước đó đã đăng ký vào các ngành, trường vượt quá sức của mình. Khi đăng ký dự thi sẽ có phiếu đăng ký xét tuyển đi kèm.

Thí sinh phải trả lời “có” đăng ký xét tuyển; nếu nguyện vọng ban đầu không phù hợp thì sau khi có kết quả, các em có thể điều chỉnh nguyện vọng. Nếu thí sinh đánh dấu “không” hoặc để trống, khi có kết quả thi sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng. Do đó, các em nên xác định rõ nguyện vọng đầu tiên và trước hết của mình sao cho phù hợp với năng lực, sở thích, điều kiện của bản thân. Việc ghi nhiều nguyện vọng chỉ khiến quá trình xét tuyển phức tạp hơn, ảnh hưởng đến việc xét tuyển các bạn khác và cũng là ảnh hưởng đến chính mình. Sau cùng thì, ai cũng có một nguyện vọng mình mong muốn nhất.