fbpx
Thursday, February 22, 2024
HomeTin tuyển sinhKhông công bố điểm thi THPT quốc gia trước ngày 11/7

Không công bố điểm thi THPT quốc gia trước ngày 11/7

Kiểm tra công tác chấm thi THPT quốc gia ở một số địa phương, Cục trưởng Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Mai Văn Trinh đánh giá, tất cả đều thực hiện nghiêm túc, đảm bảo khách quan, tin cậy. 

Quá trình làm việc trực tiếp với cán bộ chấm thi tại tỉnh Hòa Bình, ông Trinh nhiều lần kiểm tra việc thực hiện đúng quy chế chấm của các thầy cô. Ông đặc biệt nhắc nhở giáo viên khi chấm bài cần cho điểm những thí sinh nêu quan điểm trái với hướng dẫn chấm thi của Bộ Giáo dục, nhưng ý kiến đó thuyết phục và không vi phạm pháp luật, trái thuần phong mỹ tục. “Đề mở, đáp án, cách chấm cũng phải mở”, ông nhấn mạnh.

Đại diện Bộ Giáo dục cũng lưu ý các địa phương cần đặt chất lượng chấm thi lên trên hết và cẩn trọng khi nhập điểm của thí sinh vào hệ thống để tránh sai sót. Khi công bố điểm, nếu địa phương nào có kết quả thi bất thường, Bộ sẽ chấm thẩm định và có biên bản xử lý.

Trước thông tin một số địa phương dự kiến hoàn thành sớm việc chấm thi THPT quốc gia, ông Trinh cho biết, sẽ không công bố trước điểm thi của thí sinh ở bất cứ tỉnh thành nào.

“Kết quả của kỳ thi này còn dùng cho tuyển sinh đại học, do đó việc bảo toàn, bảo mật và trọn vẹn dữ liệu chung của cả nước là quan trọng nhất. Sau khi hoàn thiện dữ liệu chung, ngày 11/7 chúng tôi sẽ đồng loạt công bố điểm thi của thí sinh cả nước”,ông Mai Văn Trinh nói.

Theo VNE

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular