Khổ như sinh viên đi làm: Kém hiểu biết nên lương thấp, thường xuyên bị bắt nạt, bóc lột

165
Sinh viên đi làm thêm, đi thực tập, thử việc như làm dâu trăm họ vậy, may mắn thì gặp được công ty ngon lành, đối đãi tốt, xui xẻo thì gặp toàn những nơi đã tệ còn thích hành hạ, bóc lột người khác.

Sinh viên đâu chỉ có những ngày tháng cắp sách đến trường mài đũng quần trên giảng đường, hàng triệu người trẻ phải thực sự chạy đua với cuộc chiến khẳng định bản thân bằng cách xin đi thực tập, thử việc ngay khi còn đi học. Mỗi mùa thực tập, xin việc là mỗi mùa xôn xao những câu chuyện giữa các tập đoàn, công ty, nhà tuyển dụng và sinh viên.

Thông thường, các trường sẽ yêu cầu thực tập vào năm cuối tuy nhiên, nếu đợi học đủ 4 năm ở Đại học mới đi thực tập là quá muộn. Bạn phải thực sự nhanh chân, nắm bắt những cơ hội thực tập càng sớm càng tốt, thậm chí ngay từ năm nhất.

Mỗi giai đoạn sẽ có những nơi phù hợp với trình độ của bản thân, miễn là bạn chịu khó tìm tòi, học hỏi. Thực tập càng sớm sẽ càng có cái nhìn đúng đắn về nghề nghiệp tương lai cũng như có cơ hội va chạm thực tế với môi trường công sở, là nơi chẳng hề dễ dàng để tồn tại.

Sinh viên đi làm thêm sẽ trải qua giai đoạn 1 đến 2 tháng thử việc, sinh viên thực tập cũng tương tự với vài tháng làm quen công việc. Ai may mắn thì tìm được nơi tốt, có thể phát huy hết mọi năng lực của bản thân, thậm chí còn có thu nhập tốt. Tuy nhiên ai xui xẻo hơn lại gặp đúng những công ty mà có trả lương nghìn USD cũng chẳng mấy người dám ở lại tiếp tục làm việc.

 

 

Comments

comments