https://cxcosmetics.com.au/pub/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://www.wartanusantara.org/
Hàng nghìn thí sinh rút nguyện vọng khỏi ĐH Bách khoa Hà Nội
Wednesday, May 22, 2024
HomeTin tuyển sinhHàng nghìn thí sinh rút nguyện vọng khỏi ĐH Bách khoa Hà...

Hàng nghìn thí sinh rút nguyện vọng khỏi ĐH Bách khoa Hà Nội

Theo PGS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội, đợt thay đổi nguyện vọng vừa qua, hàng nghìn em rút hồ sơ khỏi ĐH Bách khoa Hà Nội vì không đủ điểm đầu vào.

Theo Bộ GD&ĐT, trước 17h ngày 6/8, các trường phải công bố kết quả trúng tuyển.

Ông Trần Văn Tớp cho hay năm nay, nhà trường lấy ngưỡng điểm sàn ngành chất lượng cao là 21,5; các ngành đào tạo đại trà là 20; ngành đào tạo liên kết 18.

Đây là ngưỡng điểm đầu vào cao, chỉ xếp sau các trường thuộc khối ngành công an, quân đội.

Theo ông Tớp, điều này chứng tỏ nhà trường chú trọng chất lượng đầu vào, thậm chí có thể tuyển thiếu chỉ tiêu nhưng vẫn giữ quan điểm tuyển đủ sinh viên chất lượng.

Theo số liệu thống kê, số thí sinh rút nguyện vọng khỏi ĐH Bách khoa Hà Nội so với số liệu ngày 20/4 giảm hàng nghìn em.

“Nguyên nhân là nhiều thí sinh kỳ vọng đủ điểm để nộp hồ sơ nhưng khi biết kết quả thi các em lại không đủ điểm. Số lượng thí sinh đăng ký vào ĐH Bách khoa giảm nhưng nhà trường tin chắc chắn đó là các em có chất lượng tốt”, ông Tớp nói.

Trước đó, ngày 14/7, ĐH Bách khoa Hà Nội đưa ra dự kiến điểm trúng tuyển vào các ngành, giảm so với năm trước từ 3 đến 4 điểm.

Phó hiệu trưởng nhà trường cho hay hiện tại, mức điểm trúng tuyển của trường có thể vượt quá một chút nhưng vẫn nằm trong dự báo của trường.

Các ngành hot của trường là: Công nghệ Thông tin, Điều khiển Tự động hóa, Cơ – Điện tử… vì liên quan cách mạng công nghiệp 4.0.

PGS Trần Văn Tớp thông tin năm nay, điểm thi toàn quốc nhìn chung thấp nên điểm chuẩn cũng sẽ có điều chỉnh. Những ngành hot sẽ có điểm trúng tuyển thấp hơn năm ngoái. Ví dụ, điểm thi năm ngoái là 28 thì năm nay chỉ tương đương 25-26 điểm.

ĐH Bách khoa Hà Nội có thể công bố điểm chuẩn vào đêm 5/8 hoặc rạng sáng 6/8.

Theo Zing

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular