fbpx
Thursday, June 8, 2023
HomeHọc đườngHà Nội: Sẽ xem lại thời gian đi học sau ca Covid-19...

Hà Nội: Sẽ xem lại thời gian đi học sau ca Covid-19 đầu tiên của thành phố

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, việc đi học của học sinh Hà Nội sẽ được ban chỉ đạo của thành phố xem xét, quyết định lại vào cuộc họp ngày 7/3.

Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp khẩn cấp đêm 6/3 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, ngay sau khi công bố ca nhiễm virus corona đầu tiên ở Thủ đô, nâng tổng số ca nhiễm virus corona của cả nước lên con số 17. 

Phát biểu tại cuộc họp khẩn, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, việc đi học của học sinh Hà Nội sẽ được ban chỉ đạo của thành phố xem xét, quyết định lại vào cuộc họp ngày 7/3.

“Thành phố ưu tiên bảo vệ sức khỏe của người dân và học sinh lên hàng đầu. Khi nào kiểm soát an toàn mới cho học sinh quay trở lại trường”, ông Huệ nói.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ quán triệt việc phòng chống dịch tuyệt đối không lơ là, chủ quan nhưng cũng phải bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng.

Trước đó, chiều 6/3, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì buổi giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố cùng các sở, ngành và quận, huyện.

Chốt lại đề xuất của các sở, ngành, lãnh đạo thành phố Hà Nội quyết định, từ 9/3 tất cả trường THPT cho đi học trở lại.

Học sinh từ lớp 9 trở xuống nghỉ đến hết 15/3, còn đi học lại hay chưa thành phố sẽ quyết định vào ngày 13/3.

Theo quy định, một năm học THPT gồm 37 tuần, hiện học sinh cả nước mới học hết tuần 20 thì nghỉ Tết, sau đó nghỉ phòng Covid-19.

Bộ GD&ĐT đã điều chỉnh thời gian kết thúc năm học trước ngày 30/6, tuyển sinh lớp 10 trước 15/8; thi THPT quốc gia từ 23 đến 26/7, muộn hơn một tháng so với mọi năm.

Theo Dantri

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular