fbpx
Thursday, February 29, 2024
HomeTin tuyển sinhHà Nội: 3 thí sinh thuộc diện F2 sẽ thi tốt nghiệp...

Hà Nội: 3 thí sinh thuộc diện F2 sẽ thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2

Đến ngày 6/8, Hà Nội chưa có báo cáo về trường hợp thí sinh thuộc đối tượng F1. Địa phương này có 3 thí sinh thuộc diện F2 sẽ dự thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2.

Tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đến ngày 6/8, Ban chỉ đạo thi TP Hà Nội chưa có báo cáo về trường hợp thí sinh thuộc đối tượng F1.

Địa phương này có 3 trường hợp thuộc diện F2, trong đó 2 thí sinh tại quận Hoàng Mai, 1 thí sinh tại quận Ba Đình. Tất cả các thí sinh F2 này sẽ tham dự kỳ thi vào đợt 2 theo đúng quy định.

Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2020 TP Hà Nội đã giao Sở Y tế có biện pháp để thực hiện khi có phương án có các phòng thi dự phòng.

Tất cả các bài thi sẽ niêm phong và có khử khuẩn trước khi chuyển về các điểm tập trung để đảm bảo sẽ không xảy ra việc lây nhiễm trong quá trình tổ chức thi.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định, UBND TP Hà Nội cũng vừa ban hành văn bản chỉ đạo tổ chức và tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Theo đó, UBND TP yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo.

Rà soát kỹ phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc, vệ sinh an toàn thực phẩm và cung cấp điện, nước tại tất cả các điểm thi.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các khâu của kỳ thi theo quy định và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

UBND TP yêu cầu Sở GD&ĐT chuẩn bị địa điểm và cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác in sao đề thi đáp ứng yêu cầu.

Thực hiện chặt chẽ quy trình in sao đề thi đảm bảo đề thi đủ số lượng với chất lượng tốt nhất, không để xảy ra sai sót; đảm bảo tuyệt đối an toàn, bảo mật trong các khâu in sao, vận chuyển, lưu giữ, sử dụng đề thi tại các điểm thi của Hội đồng thi.

Tăng cường tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thị cho những người tham gia kỳ thi.

Đặc biệt, công an thành phố Hà Nội chỉ đạo kịp thời phát hiện, ngăn chặn các thiết bị, vật dụng trái phép vào phòng thi, nhất là các thiết bị thu phát công nghệ cao sử dụng vào mục đích gian lận, tung tin không đúng sự thật về kỳ thi trên không gian mạng và xử lý kịp thời mọi hành vi tiêu cực gây hoang mang dư luận, góp phần đảm bảo kỷ cương và công bằng trong kỳ thi.

Sở Y tế phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch triển khai công tác y tế, phòng, chống, chống dịch Covid-19 cho kỳ thi trên địa bàn thành phố.

Nếu thí sinh hoặc cán bộ có biểu hiện ho, sốt, khó thở, phải thông báo ngay Ban tổ chức thi, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm để giải quyết.

Hiện nay, 143 điểm thi của Hà Nội đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện chống dịch như nước rửa tay, khẩu trang dự phòng.

Tất cả các trung tâm y tế của các quận huyện cử người đến đo thân nhiệt cho tất cả các cán bộ học sinh đến tham dự kỳ thi.

Ngoài ra, ngành GD&ĐT Hà Nội cũng huy động hơn 10.000 cán bộ giáo viên làm nhiệm vụ trong điểm thi.

Có 1.500 cán bộ bảo vệ an ninh phục vụ cho các kỳ thi, trên 300 giáo viên làm cán bộ thanh tra tại các điểm thi để vừa đảm bảo phòng chống dịch nhưng vẫn đảm bảo tổ chức kỳ thi nghiêm túc và an toàn.

Ngày 6/8, các điểm thi ở Hà Nội đã được phun thuốc khử khuẩn để phòng chống dịch Covid-19. 

Theo Dantri

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular