Saturday, April 27, 2024
HomeHọc đườngGiảng viên quan tâm chuyện phó giáo sư từ Vũ Hán làm...

Giảng viên quan tâm chuyện phó giáo sư từ Vũ Hán làm diễn giả ở Việt Nam

Những ngày gần đây, giảng viên, nhân viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng quan tâm về thông tin phó giáo sư (PGS) Akhil Garg, đến từ Vũ Hán, Trung Quốc, dự định tới làm diễn giả một số buổi hội thảo tại trường.

Ông Akhil Garg (người Ấn Độ) là PGS của Trường ĐH Khoa học và Kỹ thuật Hoa Trung (TP.Vũ Hán, Trung Quốc). Ông được giới thiệu là GS kiêm nhiệm của Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Những lĩnh vực nghiên cứu chính của ông là thuật toán tiến hóa, trí tuệ nhân tạo, sản xuất thông minh… GS Nguyễn Thời Trung, Viện trưởng Viện Khoa học tính toán, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, xác nhận PGS Akhil Garg rời Vũ Hán từ ngày 28.12. Sau đó, ông về Ấn Độ.

Ông bắt đầu đến Việt Nam từ ngày 5.2 để làm diễn giả một số hội thảo tổ chức tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Theo lịch, ngày 14.2 là buổi hội thảo cuối tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng của PGS Akhil Garg tham gia.

Đến ngày hôm nay (15.2), ông rời Việt Nam.Tuy nhiên, tiến sĩ Đặng Thị Thu Huyền, Trưởng phòng tổ chức hành chính, cho biết thật ra trường đã hủy tất cả các buổi hội thảo có PGS Akhil Garg tham dự, chỉ có 1 buổi làm việc tại trường diễn ra vào ngày 12.2.