Saturday, April 27, 2024
HomeTin tuyển sinhGần 2.450 thí sinh trúng tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM

Gần 2.450 thí sinh trúng tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM

Gần 2.450 thí sinh đã trúng tuyển vào các trường đại học thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM theo diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố 476 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào trường theo diện ưu tiên xét tuyển. Năm nay, trường dành tối đa 15% chỉ tiêu cho phương thức này.

Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học với bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia về trường trước 17h ngày 23/7, bằng cách nộp trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện.

Khoa Y (Đại học Quốc gia TP.HCM) tuyển thẳng 9 thí sinh diện ưu tiên xét tuyển của Bộ GD&ĐT, 35 thí sinh trúng tuyển ưu tiên xét tuyển của ĐH Quốc gia.

ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố 247 thí sinh trúng tuyển thẳng, gồm 199 em theo diện xét tuyển học sinh giỏi theo quy định của ĐH Quốc gia, 36 thí sinh diện tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và 12 thí sinh diện ưu tiên xét tuyển của bộ. Danh sách được đăng tải trên cổng thông tin tuyển sinh của trường. Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trước ngày 23/7.

Cùng với các trường thành viên khác, ĐH Kinh tế – Luật nhận được 1.372 hồ sơ của học sinh giỏi thuộc các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc và trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong ba năm gần đây, theo quy định của ĐH Quốc gia. Thí sinh có thể tra cứu kết quả được công bố trên cổng thông tin tuyển sinh của trường.

Năm 2018, trường THPT Gia Định có số thí sinh trúng tuyển diện này nhiều nhất, tiếp theo là THCS-THPT Nguyễn Khuyến, THPT chuyên Hoàng Lê Kha, THPT chuyên Lương Văn Chánh, THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa.

Năm nay, ĐH Kinh tế – Luật dự kiến tuyển 1785 chỉ tiêu, trong đó 20% ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và ĐH Quốc gia TP.HCM.

Tương tự, ĐH Quốc tế vừa công bố kết quả trúng tuyển theo diện xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT (chiếm 5% tổng chỉ tiêu) trên cổng thông tin tuyển sinh của trường.

Trước đó,  ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố kết quả ưu tiên xét tuyển năm 2018. 807 thí sinh đã trúng tuyển diện ưu tiên xét tuyển của trường trên tổng số 1.724 em nộp hồ sơ.

ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng công bố danh sách 508 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào trường theo diện ưu tiên xét tuyển. Theo danh sách được công bố, trường Phổ thông năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) có nhiều học sinh trúng tuyển nhất với 52 thí sinh.

Theo Zing