fbpx
Thursday, February 29, 2024
HomeĐiểm chuẩnDự kiến điểm chuẩn vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Dự kiến điểm chuẩn vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Mức điểm chuẩn vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) dự kiến sẽ tăng từ 1,5 – 3 điểm tùy từng ngành.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên vừa đưa ra dự đoán mức điểm chuẩn vào các ngành của trường. Theo đó, ngành Máy tính và khoa học thông tin và ngành Công nghệ sinh học được dự báo có mức điểm chuẩn cao nhất trường, lên tới 24,5 – 25,5 điểm.

Các ngành Toán tin, Khoa học dữ liệu, Công nghệ kỹ thuật hóa học cũng được dự báo có thể đạt ngưỡng từ 22,5 – 24,5 điểm tùy ngành.

Chi tiết điểm chuẩn được dự đoán vào từng ngành như sau:

Năm nay, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển 1.650 chỉ tiêu cho 32 ngành đào tạo. Trong đó, trường dành 1.485 chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. 

Theo thống kê năm ngoái, các ngành Máy tính và Khoa học Thông tin, Toán Tin, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Hóa Dược là những ngành được thí sinh quan tâm hơn cả và có điểm chuẩn cao nhất tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên.

Cụ thể, chương trình đào tạo Máy tính và Khoa học thông tin của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên có mức điểm chuẩn cao nhất là 23,5. Tiếp đến là chương trình đào tạo Sinh học với điểm chuẩn là 22,75.

Những chương trình đào tạo khác có điểm chuẩn từ 20 trở lên bao gồm: Toán học, Toán Tin, Máy tính và Khoa học thông tin (CTĐT chất lượng cao), Hóa học, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Hóa dược (CTĐT chất lượng cao), Sinh học. Các chương trình đào tạo còn lại có điểm chuẩn dao động từ 16 – 18,75 điểm.

PGS.TS Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên gợi ý, thí sinh nên so sánh kết quả thi của bản thân với điểm chuẩn của các năm gần nhất, trong đó chú ý đến sự dịch chuyển phổ điểm của năm 2020. Từ đó, thí sinh có thể sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp theo hai tiêu chí là sở thích của bản thân và dự báo điểm chuẩn của ngành, chương trình đào tạo cụ thể.

Ông cũng dự báo, mức điểm chuẩn tại các tổ hợp xét tuyển theo khối Tự nhiên vào các trường đại học sẽ tăng từ 2 – 3 điểm.

Theo Vietnamnet

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular