fbpx
Monday, April 22, 2024
HomeHọc đườngDu học tại chỗ - giải pháp vàng cho sinh viên trong...

Du học tại chỗ – giải pháp vàng cho sinh viên trong mùa dịch Covid

Trước sự lây lan của dịch Covid-19 khiến nhiều quốc gia đóng cửa biên giới, hạn chế xuất nhập cảnh, du học tại chỗ trở thành giải pháp được học sinh lựa chọn.

Tại các nước châu Âu như Anh quốc, Italy và Đức, từ khi dịch bùng lên, cộng đồng du học sinh Việt Nam xôn xao bàn luận về tình hình diễn biến Covid-19 tại nơi mình sinh sống và học tập. Trong số đó, không ít người bày tỏ nỗi lo xa nhà trong giai đoạn bùng phát dịch bệnh.

Nỗi lo du học xa nhà

Bình, du học sinh tại thành phố Tourino (Italy) cho biết: “Chỗ mình đã có khoảng 500 người nhiễm bệnh, số ca vẫn tiếp tục tăng nhanh trong những ngày gần đây. Chương trình học thi các trường ở Italy đều tạm dừng, các trường học đóng cửa, một số trường mở lớp học online, một số trường yêu cầu học sinh học theo các bài được ghi hình từ trước. Những bạn lo sợ tình hình dịch bệnh ngày một khó kiểm soát hơn đều cố gắng sắp xếp về Việt Nam từ đầu tháng 3”.

Không chỉ với cộng đồng du học sinh Việt Nam, cả những học sinh đang có lựa chọn đi du học cũng trở nên lo lắng, băn khoăn không biết nên tiếp tục dự định du học hay tìm kiếm cơ hội khác an toàn, hiệu quả hơn.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến lịch dạy và học, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã chính thức công bố dời lịch thi THPT quốc gia đến giữa tháng 8. Điều này cũng phần nào tác động đến học sinh có kế hoạch du học năm nay.

My Nguyễn có dự định du học thạc sĩ tại Anh quốc vào tháng 9. Đã nhận được học bổng từ 2 trường đại học, My vẫn chia sẻ băn khoăn không biết đi học vào thời điểm này liệu có phù hợp, và sẽ gặp khó khăn gì không trên diễn đàn “Hội những người sắp đi UK”.

Ngoài lo lắng về dịch bệnh, xa gia đình, các vấn đề khác như “shock văn hóa” hoặc mức chi phí quá cao cũng là trăn trở của nhiều học sinh có ý định đi du học tại nước ngoài lúc này.

Du học tại chỗ được chú ý

Du học tại chỗ đã không còn là khái niệm xa lạ bởi những ưu điểm mà hình thức học tập này mang lại. Người học vẫn có thể tiếp nhận chương trình giáo dục quốc tế trong môi trường học tập hiện đại, nhận bằng quốc tế được công nhận toàn cầu ngay tại Việt Nam với mức chi phí hợp lý.

Với chương trình đào tạo tại Việt Nam tương đương chương trình nước sở tại, sinh viên hoàn toàn có thể học chuyển tiếp sang nước ngoài khi chuẩn bị sẵn sàng.

Tại Việt Nam, khá nhiều mô hình đào tạo có yếu tố quốc tế, cho phép học sinh thực hiện ước mơ theo học chương trình quốc tế ngay tại Việt Nam. Trong đó, Đại học Greenwich (Việt Nam) là trường đại học quốc tế tại Việt Nam cấp bằng 100% Anh quốc từ Đại học Greenwich Vương quốc Anh. Bằng cấp tại Đại học Greenwich (Việt Nam) có chất lượng và giá trị tương đương với người học tại Vương quốc Anh. Với bằng cấp này, sinh viên có thể học tiếp lên Thạc sỹ, Tiến sỹ tại nhiều nước trên thế giới.

Đại học Greenwich được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT từ năm 2009 với hơn 10.000 sinh viên từ 10 quốc gia trên thế giới đã và đang theo học.

Sinh viên học tại Đại học Greenwich (Việt Nam) được hưởng những điều tốt nhất của cả hai môi trường – tiêu chuẩn giảng dạy và khuôn viên học tập hiện đại cùng kiến thức không chỉ ở cấp độ toàn cầu, mà còn phù hợp với bối cảnh riêng ở Việt Nam và ASEAN.

Sự năng động của các câu lạc bộ sinh viên, cùng những chương trình hỗ trợ chuyên sâu về cơ hội thực tập tại nhiều công ty/tập đoàn lớn từ năm nhất, hay các hoạt động ngoại khóa sôi nổi… giúp sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) được trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết theo tiêu chuẩn quốc tế. Các sinh viên đã học tại Đại học Greenwich (Việt Nam) có khả năng lựa chọn đa dạng môi trường học tập ở nước ngoài để học cao lên.

Điều kiện xét tuyển

Đại học Greenwich (Việt Nam) tuyển sinh với tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; các thí sinh chuyển đổi tín chỉ từ các trường ĐH, CĐ khác.

Trường áp dụng phương thức xét tuyển học bạ, cụ thể như sau: Thí sinh được tuyển thẳng khi có một trong hai điều kiện sau:

 • Điểm tổng kết lớp 11 hoặc tổng kết lớp 12 từ 6.5 trở lên.
 • Điểm tổng kết lớp 11 hoặc tổng kết lớp 12 một trong ba môn: Toán, Tiếng Anh, Tin học từ 7.0 trở lên.

Những thí sinh không thuộc diện tuyển thẳng sẽ được xét học bạ và phỏng vấn đầu vào.

Chuyên ngành đào tạo

Năm 2020, Đại học Greenwich (Việt Nam) có 6 chuyên ngành đào tạo:

 • Công nghệ thông tin (BSC)
 • Thiết kế đồ hoạ (BAGD)
 • Quản trị kinh doanh với 4 chuyên ngành hẹp:
 • Quản trị kinh doanh: ( BABM)
 • Quản trị Marketing: (BABM)
 • Quản trị tài chính: (BABM)
 • Quản trị sự kiện: (BABM)

Các bước xét tuyển

Thí sinh nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển vào trường theo một trong các cách sau:

Cách 1: Đăng ký và nộp hồ sơ trực tuyến tại website: https://greenwich.edu.vn/

Cách 2: Đăng ký nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo địa chỉ liên hệ phía dưới

Hồ sơ đăng ký xét tuyển

 • Đơn đăng kí xét tuyển (theo mẫu)
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (công chứng)
 • Bản sao học bạ THPT
 • Bản sao CMND
 • 4 ảnh 3×4
 • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)


Comments

comments

RELATED ARTICLES

350 COMMENTS

Comments are closed.

Most Popular