fbpx
Wednesday, February 21, 2024
HomeTin tuyển sinhĐiều kiện tuyển thẳng của 7 trường Đại học lớn tại Hà...

Điều kiện tuyển thẳng của 7 trường Đại học lớn tại Hà Nội

Sau khi Bộ GD&ĐT đã ban hành hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển Đại học năm 2016, nhiều trường đã thông báo chi tiết về điều kiện tuyển thẳng.

1, Trường ĐH Ngoại Thương: Tuyển thẳng đối với ngành ngoại ngữ thương mại như: Tiếng Pháp thương mại, tiếng Anh thương mại đối với những thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Ngữ văn và Ngoại ngữ. Học sinh đoạt giải các môn thi khối A, trường ưu tiên cộng 2 điểm vào tổng điểm dự thi của thí sinh.

2, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội: Tuyển thẳng những học sinh đạt giải trong các môn Toán, Hóa học, Vật lý, Tin học vào các ngành thuộc khối kỹ thuật. Thí sinh đoạt giải quốc gia môn Sinh học và Anh Văn, đạt đủ điểm sàn trong kỳ thi tuyển sinh, sẽ được tuyển thẳng vào ngành Công nghệ sinh học và thực phẩm hoặc Tiếng Anh Khoa học Công nghệ. Riêng học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc tế sẽ được tuyển thẳng vào trường mà không cần phải tham dự kỳ thi tuyển sinh.

3, Trường ĐH Kinh tế quốc dân: Ngoài việc tuyển thẳng các đối tượng theo quy chế của Bộ GD&ĐT trường còn tuyển thẳng đối với thí sinh có 3 môn thi THPT quốc gia, trong đó có môn Toán và 2 môn thi bất kỳ, đạt từ 27 điểm trở lên, không tính đến điểm ưu tiên.

4, Học viện Ngân hàng: Tuyển thẳng đối với những học sinh các trường THPT chuyên quốc gia trực thuộc đại học; Chuyên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, một trong các môn Toán, Vật lý, Hoá học, tiếng Anh, Tin học.

5, Trường Đại học Hà Nội: Tiến hành tuyển thẳng đối với những thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Học sinh đoạt giải một trong những môn sau: Tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, được vào những ngành sư phạm có môn thi trùng với môn đoạt giải.

6, Học viện Tài chính: Tuyển thẳng các đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, tuyển thẳng 5% đối với những thí sinh là học sinh đạt từ loại giỏi trở lên của các trường THPT chuyên quốc gia; Trường THPT chuyên cấp tỉnh, thành phố thỏa mãn điều kiện của Học viện đã đề ra.

7, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội:

_ Sẽ tiến hành tuyển thẳng 3% chỉ tiêu vào ngành Luật. Đối tượng dự tuyển là những thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT các môn Toán, Tiếng anh, Vật lý, Ngữ văn.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular