Saturday, April 27, 2024
HomeTin tuyển sinhĐiểm chuẩn những năm gần nhất của ĐH Thương mại và chỉ...

Điểm chuẩn những năm gần nhất của ĐH Thương mại và chỉ tiêu 2019

Thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn những năm gần nhất của ĐH Thương mại và chỉ tiêu 2019 để đăng kí nguyện vọng phù hợp.

Điểm chuẩn những năm gần nhất của ĐH Thương mại và chỉ tiêu 2019

Điểm chuẩn ĐH Thương mại năm 2017 dao động từ 22 đến 33 điểm. Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển khối D01 với điểm chuẩn cao nhất 33 điểm, 4 ngành có điểm chuẩn thấp nhất gồm Hệ thống thông tin quản lý, Quản trị kinh doanh, Tài chính công và Tài chính ngân hàng thương mại 22 điểm.

Điểm chuẩn ĐH Thương mại năm 2018 tuyển sinh 21 ngành, với điểm chuẩn từ 19 đến 21,55 điểm, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Marketing 21,55.

Dưới đây là thông tin chi tiết về điểm chuẩn ĐH Thương mại những năm gần nhất và chỉ tiêu 2019:

Năm 2019, ĐH Thương mại (Mã trường: TMA) tuyển sinh đại học chính quy chương trình đại trà và chương trình chất lượng cao với 3.800 chỉ tiêu. Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho xã hội, năm 2019 ĐH Thương mại mở thêm 2 chuyên ngành mới là Kiểm toán; Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Bên cạnh việc giữ nguyên tổ hợp xét tuyển như năm 2018 gồm 05 tổ hợp: A00, A01, D01, D03, D04, năm 2019, Đại học Thương mại bổ sung thêm tổ hợp D07 xét tuyển các chương trình chất lượng cao tuyển sinh trên cả nước

Phương án tuyển sinh ĐH Thương mại 2019

Theo phương án tuyển sinh ĐH Thương mại 2019, trường xét tuyển thẳng những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kì thi học sinh giỏi quốc gia và các đối tượng xét tuyển thẳng khác theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2019 theo từng tổ hợp bài thi/môn thi, xét tuyển từ tổng điểm cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

Đối với chương trình chất lượng cao thí sinh cần có chứng chỉ tiếng anh, có thể sử dụng chứng chỉ quốc tế về tiếng Anh (IELTS, TOEFL) còn hiệu lực đến thời điểm xét tuyển.

Điểm tiếng Anh dùng để xét tuyển là điểm bài thi Tiếng Anh trong kì thi THPT quốc gia năm 2019 hoặc điểm tiếng Anh quy đổi theo thang điểm 10 tương đương với từng loại/mức điểm của từng chứng chỉ tiếng Anh, thí sinh được sử dụng điểm cao hơn để xét tuyển.

Điều kiện nhận đăng ký xét tuyển đối với thí sinh đăng ký Đại học Thương mại:

– Thí sinh đăng ký dự thi tính đến thời điểm xét tuyển đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

– Dự thi THPT quốc gia năm 2019 không có bài thi/môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 (một) điểm trở xuống, đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường.

– Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh phải đạt điểm thi THPT quốc gia năm 2019 môn tiếng Anh từ 6,5 điểm trở lên.

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các chương trình đào tạo chất lượng cao phải đạt điểm thi THPT quốc gia năm 2019 môn tiếng Anh từ 6,0 điểm trở lên.